Bạn đọc trao gần 150 triệu cho gia đình hiệp sĩ bị tấn công

Bạn đọc

Bạn đọc trao gần 150 triệu cho gia đình hiệp sĩ bị tấn công

(PLO)- Ngày 1-6, báo Pháp Luật TP.HCM  thay mặt bạn đọc cả nước gửi tặng gần 150 triệu cùng lời tri ân, động viên đến thân nhân 5 hiệp sĩ bị cướp tấn công vào tối 13-5.

Bản tin liên quan

Sau một thời gian kêu gọi, báo Pháp Luật TP.HCM đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ phía các mạnh thường quân, bạn đọc gần xa. Tất cả đều mong muốn chia sẻ phần nào gánh nặng và bày tỏ lòng tri ân tinh thần quả cảm của các hiệp sĩ đường phố, đặc biệt là các hiệp sĩ đã thiệt mạng để góp phần gìn giữ an ninh, trật tự cho xã hội.


Đại diện báo Pháp Luật TP.HCM đã trao tiền cho gia đình hiệp sĩ. Ảnh: Đ.TRANG

Ngày 1-6, đại diện báo đã trao 148.430.000 đồng cho ba hiệp sĩ ở Sài Gòn gồm anh Nguyễn Đức Huy và Đinh Phú Quý (mỗi người nhận được 47.810.000 đồng), anh Trần Văn Hoàng (52.810.000 đồng).

Chia sẻ với PV, Trương Thị Xí (vợ hiệp sĩ Trần Văn Hoàng-trưởng nhóm hiệp sĩ) cho biết, từ khi chồng bị hại, bà đã bỏ tất cả công việc để tập trung chăm sóc cho ông. "Sức khỏe của ổng vẫn còn yếu lắm, hiện vẫn phải cần sự hỗ trợ từ người thân trong gia đình", bà Xí tâm sự.

Anh Nguyễn Đức Huy cho biết sức khỏe của anh đã ổn định và đang tiếp tục hoàn thành khóa luận cho kì tốt nghiệp đại học sắp tới.

Thông qua báo Pháp Luật TP.HCM, nhóm 5 hiệp sĩ đã gửi lời cảm ơn đến bạn đọc của báo, cùng với sự chia sẻ, động viên của cộng đồng và các ban ngành, cơ quan truyền thông đã giúp gia đình chúng tôi phần nào vơi bớt nỗi đau.

Báo Pháp Luật TP.HCM chân thành cảm ơn tinh thần tương trợ của bạn đọc hảo tâm và rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành của quý bạn đọc cho nhiều hoàn cảnh không may trong xã hội.

Trước đó, vào tối 13-5, trên địa bàn quận 3, TP.HCM, nhóm hiệp sĩ quận Tân Bình trong lúc truy đuổi, bắt giữ các đối tượng trộm cắp xe máy của người dân đã bị các đối tượng này sử dụng hung khí tấn công, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Cụ thể, hai hiệp sĩ Nguyễn Văn Thôi (SN 1976, quê Bình Định) và anh Nguyễn Hoàng Nam (SN 1989, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) đã tử vong.

Các "hiệp sĩ" Trần Văn Hoàng (SN 1971, ngụ quận Tân Bình), Nguyễn Đức Huy (SN 1996, ngụ quận Tân Phú) và Đinh Phú Quý (SN 1996, ngụ huyện Củ Chi, cùng tại TP.HCM) bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu. Hiện thời 3 "hiệp sĩ" đang dần hồi phục sức khỏe.

ĐÀO TRANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM