Bạn đọc hỏi về tịch thu tài sản tham nhũng trong đại án

Bạn đọc

Bạn đọc hỏi về tịch thu tài sản tham nhũng trong đại án

Tuần qua sôi động với nhiều sự kiện kinh tế-xã hội và pháp đình được phản ánh trên mặt báo. 

Bản tin liên quan

Trong đó có thể kể đến phiên xử các bị cáo Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh… thu hút sự chú ý của công chúng. Bên cạnh theo dõi các diễn biến tại tòa, bạn đọc chất vấn: “Ngoài mức án đề nghị của VKS, người dân chúng tôi thắc mắc nhất là cách xử lý tài sản tham nhũng, có thu hồi, tịch thu không?”, “Xử lý tài sản quan tham vẫn là câu hỏi lớn, đại án này có lời đáp không?”.

Điểm nóng BOT tiếp tục diễn biến phức tạp. Có bạn đọc nhận định: “Bất hợp lý thì phải dẹp bỏ, nếu không người dân sẽ còn phản ứng” nhưng không ít người cho rằng “cách phản đối BOT đã đi đến quá đà, gây phiền hà cho nhiều người khác. Xe cứu thương, xe cô dâu cũng liên lụy là sao?”.

Một chính sách kinh tế khiến người dân phản ứng mạnh là việc tăng giá xăng A95 như một cách để khuyến khích dùng xăng E5. Bạn đọc cho rằng “không thể tạo cớ cho doanh nghiệp lợi dụng tăng giá tràn lan”, “cái nào tốt, an toàn dân xài, đừng dùng giá để ép”.

Trong tuần, vụ việc ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM), đưa đơn từ chức vì “không thực hiện được lời hứa trước nhân dân” khiến dư luận bất ngờ. Nhiều bạn đọc tỏ ra luyến tiếc. “Thành phố này cần những người quyết liệt như ông” - bạn đọc bình luận.

Bài viết “CSGT đừng “hù” giam xe nữa” cũng thu hút lượng bình luận rất lớn từ độc giả. Nhiều người dân cho biết họ cũng bị “hù” như thế và cho rằng đây là một biểu hiện có dấu hiệu lạm quyền, chưa chuẩn mực, dễ bị nghi ngờ là có mục đích trục lợi của CSGT.

NHÂN CHÍNH tổng hợp

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM