Bạn đọc hỗ trợ chị Khải mổ tim

Bạn đọc

Bạn đọc hỗ trợ chị Khải mổ tim

(PL)- Chiều 3-4, đại diện báo Pháp Luật TP.HCM đã đến BV Chợ Rẫy để trao số tiền bạn đọc hỗ trợ là 22,4 triệu đồng cho gia đình chị Trượng Nữ Hoàng Khải, nhân vật trong bài viết “Con mong mỗi sáng mai còn được nhìn thấy mẹ!” nhằm giúp chị mổ tim (ảnh).

Bản tin liên quan

Chị Trượng Nữ Hoàng Khải (38 tuổi, quê Ninh Thuận) bị hở van tim hai lá, suy tim cấp độ II, khó thở, ho nhiều, bệnh lao phổi. Sau 10 năm chống chọi, bệnh của chị ngày càng trở nặng. Nhà nghèo, bác sĩ cho biết gia đình cần tạm ứng 60 triệu đồng để thực hiện ca mổ sắp tới nhưng chưa biết xoay xở đâu ra.

Sau khi báo đăng, bạn đọc hảo tâm đã hỗ trợ chị Khải 11 triệu đồng thông qua tài khoản của báo. Thông qua Facebook của nhà báo Nguyễn Đức Hiển, Tổng Thư ký tòa soạn báo Pháp Luật TP.HCM, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ 11,4 triệu đồng.


Ông Nguyễn Thiện Thuật, Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT - Chi nhánh Phan Đình Phùng, TP.HCM, cho biết vì không cầm lòng được trước mong muốn của con gái chị Khải rằng mỗi sớm mai còn được nhìn thấy mẹ nên ông đã chuyển qua tài khoản của báo 5 triệu đồng tiếp sức, mong chị Khải sớm phục hồi sức khỏe.

Danh sách bạn đọc hảo tâm hỗ trợ chị Khải và các trường hợp khác chúng tôi sẽ cập nhật trên www.plo.vn.

• Sáng 3-4, đại diện quỹ Thiện tâm (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã đến thăm và động viên gia đình bé Hồ Lê Thanh Bình, nhân vật trong bài viết “Vợ người lính Trường Sa: “Mong phép màu cho con tôi!”” đăng trên báo Pháp Luật TP.HCM.

Đại diện quỹ đã trao 50 triệu đồng cho chị Lê Thị Thủy, mẹ của cháu Bình. Chị Thủy cho biết trong nhiều ngày qua cũng có độc giả gọi điện thoại đến hỏi thăm sức khỏe của cháu và chia sẻ với gia đình. Trước đó, qua Facebook của nhà báo Nguyễn Đức Hiển, nhiều nhà hảo tâm đã hỗ trợ chị Thủy 20 triệu đồng.

• Cùng ngày, quỹ Thiện tâm cũng đã trao 50 triệu đồng cho cô giáo Phạm Thị Mỹ Tình, nhân vật trong bài viết “Vợ người lính Trường Sa cần tiếp sức trị ung thư” đăng trên Pháp Luật TP.HCM ngày 3-4.

• Ngày 3-4, thầy giáo Lưu Thanh Hải (Quảng Nam) cho biết vừa xuất viện và muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc báo Pháp Luật TP.HCM đã giúp thầy có lại niềm tin trong cuộc sống. Thầy Hải mắc bệnh tim nhưng gia cảnh ngặt nghèo, bạn đọc của báo và các nhà hảo tâm đã hỗ trợ gần 400 triệu đồng. “Sức khỏe tôi đã tốt hơn nhiều. Tôi đã có thể đi lại được, sẽ cố gắng nghỉ ngơi thời gian nữa để ổn định sức khỏe để đi làm lại” - thầy Hải nói.

T.TUYỀN - H.TRƯỜNG

N.HIỀN - MINH TUẤN-THÙY LINH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM