Bài tập thể dục giữa giờ mẫu do Bộ Y tế phát động

HỮU ĐĂNG
HỮU ĐĂNG
Thứ Năm, ngày 16/5/2019 - 04:10

Bài mẫu gợi ý tập thể dục giữa giờ (ba phút) được đăng tải tại địa chỉ: http://t5g.org.vn/.

Ngày 14-5, Bộ Y tế ban hành Chỉ thị 06/CT-BYT về việc tăng cường vận động thể lực trong ngành y tế. Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu các cơ quan, đơn vị và cá nhân trong toàn ngành y tế nghiêm túc thực hiện một số nội dung sau:

- Tổ chức phát động và triển khai tập thể dục cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động phù hợp với đặc thù công việc của cơ quan, đơn vị bao gồm: Tập trong lúc giải lao giữa các buổi họp, giao ban; tập trong lúc giải lao buổi áng, buổi chiều, trong giờ làm việc. Bài mẫu gợi ý tập thể dục giữa giờ (ba phút) được đăng tải tại địa chỉ: http://t5g.org.vn/. 

- Vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tích cực thực hiện vận động thể lực với các hình thức phù hợp như đi bộ 10.000 bước mỗi ngày hoặc luyện tập thể dục, thể thao và các hình thức vận động khác tối thiểu 30 phút mỗi ngày.

- Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân tăng cường vận động thể lực với hình thức phù hợp cho sức khỏe.

- Tổ chức cung cấp các dịch vụ tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng và vận động thể lực cho người bệnh tại các cơ sở y tế và người dân tại cộng đồng, đặc biệt là đối với người có nguy cơ cao và người mắc các bệnh mạn tính.

HỮU ĐĂNG

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống người thợ xây nghèo

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Không đủ khả năng chi trả, người nhà của bệnh nhân đã quyết định xin đưa bệnh nhân về nhà. Tuy nhiên Bệnh viện Trung ương Huế đã trích kinh phí từ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục