Bãi rác tung hoành trên đường Hoàng Sa

THÁI NGUYÊN
THÁI NGUYÊN
Thứ Bảy, ngày 16/12/2017 - 04:20

(PL)- Pháp Luật TP.HCM đã nhận được phản ánh của người dân về việc Công ty Dịch vụ Công ích quận 3 tập kết rác trên đường Hoàng Sa (quận 3) gây mất vệ sinh, không an toàn cho người tham gia giao thông.

Anh NTB, quận 3, bức xúc: “Ngày nào tôi đi qua đường Hoàng Sa cũng gặp cảnh các xe rác của Công ty Dịch vụ Công ích quận 3 tập trung ở bãi tập kết. Thế nhưng việc thu gom rác lại không được đưa vào bên trong khu tập kết mà tràn ra mặt đường. Thời gian tập kết rác thường trùng vào giờ cao điểm nên gây ùn tắc giao thông. Tôi rất mong cơ quan chức năng sớm khắc phục vấn đề này”.


Rác chất tràn trên lòng lề đường. Ảnh: TN

Trao đổi với chúng tôi, đại diện Công ty Dịch vụ Công ích quận 3 cho biết: “Hiện công ty đang gặp khó khăn vì không có mặt bằng chung chuyển rác. Trước đó, UBND quận đã giao cho công ty mặt bằng ở số 873 Hoàng Sa nhưng sau đó quận đã thu hồi. Trước thực trạng đó, Phòng TN&MT quận 3, UBND các phường và công ty đã đi khảo sát, đề xuất một số điểm tập kết khác. Đến thời gian quy định, công ty sẽ đưa xe chuyên dùng ra để thu gom rác.

Thực tế địa bàn nào có điểm thu gom rác tập trung thì sẽ đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và xây dựng một môi trường xanh-sạch-đẹp. Trước phản ánh của người dân, công ty sẽ tiến hành thu gom, tập kết rác trước giờ cao điểm để tránh gây ảnh hưởng, đồng thời yêu cầu công nhân thu gom, làm vệ sinh sạch sẽ khu vực thu rác”.

THÁI NGUYÊN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Dịch COVID-19: Chú ý phím số 2 và 3 của tổng đài 1022

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- Dưới đây là cụ thể số phím nhánh, khung thời gian... tư vấn sức khỏe cho bản thân hoặc người nhà khi nghi nhiễm COVID-19, cần hỗ trợ khó khăn theo chính sách, hiến kế, phản ánh tiếng ồn qua tổng đài 1022.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục