Bà con Đức Phổ, Quảng Ngãi phấn khởi nhận tiền sửa nhà

Bạn đọc

Bà con Đức Phổ, Quảng Ngãi phấn khởi nhận tiền sửa nhà

(PLO)- Đoàn cứu trợ của báo Pháp Luật TP.HCM tiếp tục trao 110 triệu đồng cho bà con thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) sửa lại nhà cửa sau bão.

Bản tin liên quan

Ngày 4-12, đoàn cứu trợ của báo Pháp Luật TP.HCM đã đến thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) tiếp tục chương trình hỗ trợ cho bà con dựng lại nhà cửa sau bão lũ.


Hộ gia đình bà Huỳnh Thị Cúc (ngụ phường Phổ Ninh) nhận tiền làm lại căn nhà bị sập sau bão số 9.

Ông Trần Ngọc Sa, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã Đức Phổ, cho biết bão số 9 vừa qua là cơn bão mạnh nhất trong nhiều năm quét qua địa bàn. Toàn huyện có 16 nhà sập, 532 nhà tốc mái hoàn toàn.

"Sau bão, vẫn còn nhiều hộ nghèo, cận nghèo chưa thể khắc phục được nhà cửa. Huyện đang nỗ lực vận động thêm các nguồn hỗ trợ cho bà con có chỗ ở đảm bảo đón tết" - ông Sa cho hay.

Trong ngày, đoàn cứu trợ đã trao số tiền do bạn đọc hảo tâm, mạnh thường quân của báo hỗ trợ cho 11 hộ khó khăn, thiệt hại nặng nề sau bão, mỗi hộ 10 triệu đồng.


Báo Pháp Luật TP.HCM trao 10 triệu đồng cho bà Phạm Thị Lực (ngụ xã Phổ Phong) để bà có thêm tiền lợp mái tôn mới.

Bà Phạm Thị Lực (ngụ xã Phổ Phong) xúc động khi nhận tiền hỗ trợ. Mất chồng, một mình nuôi hai con ăn học, bà Lực cho biết mình chưa bao giờ cầm nhiều tiền mặt như vậy.

Bà Trần Thị Quá (ngụ xã Phổ Thuận) đỏ hoe mắt khi gặp đoàn cứu trợ: "Tôi mừng lắm, nợ tiền lợp nhà chừ có để trả rồi!".


Bà Trần Thị Quá...


... và ông Trần Văn Tám (cùng ngụ xã Phổ Thuận) nhận tiền hỗ trợ từ bạn đọc báo Pháp Luật TP.HCM. Hoàn cảnh của bà Quá và ông Tám đã được chúng tôi đề cập trong bài "Tôi lo căn nhà sập lúc nào không hay!" đăng ngày 4-12.


Chị Nguyễn Thị Thanh Phương (ngụ phường Nguyễn Nghiêm) có thêm tiền làm nhà mới, phụng dưỡng mẹ già cùng anh trai bệnh tật.


Chị Nguyễn Thị Tài (ngụ xã Phổ Khánh) xúc động khi cầm số 10 triệu đồng tiền của bạn đọc báo gửi tặng.

TIN & ẢNH: TẤN VIỆT

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM