Bà con đi làm CCCD xuyên đêm, được bố trí cả giường để ngủ

TUYẾN PHAN
TUYẾN PHAN
Thứ Ba, ngày 6/4/2021 - 15:07

(PLO)- Thấy bà con đi lại khó khăn để cấp CCCD gắn chip, chính quyền một xã biên giới đã bố trí cả giường, chiếu, gối… để bà con có thể ngủ lại.

Sáng 6-4, mạng xã hội Facebook chia sẻ một số hình ảnh về việc hàng chục người dân đang đi làm thủ tục cấp CCCD gắn chip được bố trí giường, chăn, chiếu… để ngủ lại.

Ngay sau khi đăng tải, những hình ảnh này được chia sẻ rộng từ người dùng mạng xã hội.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, đây là bà con tại xã Cô Ba, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng trong lúc đi làm thủ tục cấp CCCD gắn chip. Thấy bà con đi lại khó khăn, chính quyền địa phương đã bố trí giường, chiếu, gối… để họ nghỉ ngơi, thậm chí có thể ngủ lại, chờ đến lượt mình.


Hơn 20 chiếc giường được bố trí với đầy đủ đệm, gối, chăn... Ảnh: FB

Ông Ma Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Cô Ba, cho biết địa những hình ảnh trên được ghi lại vào những ngày cuối tuần vừa rồi.

Cô Ba là xã biên giới, ngoài một số trục chính đã được đổ bê tông thì vẫn còn rất nhiều tuyến đường đất, đi lại gặp khó khăn. Hơn thế, địa bàn xã rộng, nơi xa nhất cách trụ sở UBND xã khoảng 12 km, bên cạnh xe máy thì nhiều bà con vẫn phải đi bộ. Cộng thêm những ngày vừa qua trời mưa, việc di chuyển đến trụ sở xã để làm thủ tục CCCD rất vất vả…

Biết những khó khăn trên, UBND xã Cô Ba đã tạo điều kiện thuận lợi nhất để bà con nhân dân yên tâm, ủng hộ trong việc triển khai làm thủ tục cấp CCCD.

Theo ông Ma Văn Dũng, đợt dịch COVID-19 vừa qua, xã Cô Ba thiết lập một khu cách ly tập trung tại nhà văn hóa xã. Khu vực này bố trí khoảng 20 giường với đủ chăn, chiếu, gối…, sẵn sàng phục vụ khi có tình huống bất ngờ xảy ra.


Dự kiến sáng 7-4, việc thực hiện thủ tục cấp CCCD cho bà con trên địa bàn sẽ hoàn thành. Ảnh: FB

Quá trình làm thủ tục cấp CCCD, do trụ sở khá chật, UBND xã đã bố trí cho bà con tới nhà văn hóa để thực hiện thủ tục. Với hệ thống giường, chiếu, gối…, người dân có thể nằm nghỉ thậm chí ngủ lại qua đêm để chờ đến lượt.

“Những ngày qua, lực lượng công an làm thủ tục cho bà con xuyên đêm. Nhiều người ở xa đã chọn cách ở lại thay vì đi đi về về, tiết kiệm được rất nhiều công sức” – ông Dũng nói. Ông Dũng cho biết dự kiến sáng mai (7-4), việc thực hiện thủ tục cấp CCCD cho bà con trên địa bàn sẽ hoàn thành.

Ngoài việc bố trí giường, chiếu, với những trường hợp là người khuyết tật, không thể di chuyển, UBND xã Cô Ba còn tham mưu cho huyện thành lập một tổ làm CCCD lưu động để hỗ trợ bà con.

Cùng với việc triển khai cấp CCCD, xã cũng luôn tập trung cao độ trong việc phòng chống dịch COVID-19; các biện pháp phòng, chống dịch đang được duy trì ở mức độ cao.

TUYẾN PHAN

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục