Áp phích ghi chiến thắng Điện Biên Phủ năm... 1975

Bạn đọc

Áp phích ghi chiến thắng Điện Biên Phủ năm... 1975

(PLO)- Nhiều người dân phản ánh và ghi lại hình ảnh một số băng rôn, áp phích chào mừng kỷ niệm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ ghi ngày chiến thắng vào năm... 1975.

Bản tin liên quan

Mới đây, nhiều người dân phản ánh về việc những ngày qua, trên một số tuyến đường ở huyện Xuân Lộc, Đồng Nai xuất hiện các băng rôn, áp phích chào mừng ngày chiến thắng Điện Biên Phủ sai nội dung.

Nội dung bị sai là nhầm lẫn mốc thời gian của chiến thắng Điện Biên Phủ từ 1954 thành 1975.


Ảnh chụp ngày 4-1 trên quốc lộ 1A đoạn ngang qua xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai. Ảnh: CTV

Cụ thể, hình ảnh ghi lại cho thấy các băng rôn, áp phích được treo ghi rõ các dòng chữ lớn: “Kỷ niệm 42 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5/1975 - 7/5/2017” (!).

Sai sót này đã dẫn đến phép tính chiến thắng Điện Biên Phủ chỉ cách đây 42 năm trong khi thực tế chiến thắng “chấn động địa cầu” diễn ra ngày 7-5-1954, cách đây 63 năm.


Ảnh chụp ngày 8-1 tại xã Bảo Hòa, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai. Ảnh: CTV

Theo phản ánh của người dân, các băng rôn, áp phích trên được treo khoảng 5-6 ngày nay trên các tuyến đường thuộc xã Suối Cát và xã Bảo Hòa, huyện Xuân Lộc.

Trao đổi với PV chiều 9-1, ông Hồ Văn Hà, Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc, cho biết hiện tại địa phương đã phát hiện sai sót và cho chỉnh sửa.

TIẾN DŨNG

BÌNH LUẬN

Hoàng Trọng Vinh

Nên có hình thức kỷ luật

pht

Cái này chắc lỗi do ông Viettel, quảng cáo chiếm hết 1/3 băng rôn rồi (Viettel tài trợ mà)

trang

Thật hết biết. Các năm 1954 và 1975 đã có những sự kiện lớn trong lịch sử dân tộc, với khoảng thời gian cách xa nhau, khó có sự lẫn lộn về nội dung sự kiện, người dân Việt Nam ai cũng biết và năm nào cũng có tổ chức kỷ niệm hai sự kiện riêng biệt này. Các áp phích ở Đồng Nai đã ghi không đúng, vậy đây là sai sót về kiến thức lịch sử hay phá đám có chủ ý?

Quy Tran

Tôi cũng đồng quan điểm với bạn.

Lâm văn Thê

Địa phương nầy đùi nhây, thiệt là ngán ngẫm à nha.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM