Anh Đặng Hữu Nghị xin lỗi các mạnh thường quân

Bạn đọc

Anh Đặng Hữu Nghị xin lỗi  các mạnh thường quân

(PL)- Đêm 17-5, chị H., vợ anh Đặng Hữu Nghị, người cha có hai con bị teo não, đã lặn lội từ Nha Trang vào TP.HCM để nói rõ mọi chuyện vì không chịu nổi búa rìu dư luận mấy ngày qua.

Bản tin liên quan

Những ngày qua, thông tin về người cha đáng thương Đặng Hữu Nghị trong chương trình Hát mãi ước mơ (HTV7) dấy lên nhiều luồng dư luận trái chiều.

“Ảnh đi bêu xấu tôi khắp nơi”

Ắt hẳn ai xem tập phát sóng chương trình Hát mãi ước mơ về anh Đặng Hữu Nghị sẽ không kìm lòng được trước hoàn cảnh người cha một mình nuôi hai con bị teo não và thầm trách người vợ phụ bạc, đành đoạn đứt ruột bỏ con.

Khi được MC Thanh Vân hỏi vợ anh đã bỏ đi lâu chưa, anh Nghị rớm nước mắt trả lời: “Vợ tôi đi năm thứ năm rồi, tôi đã nói mọi lời cho vợ lui lại để cùng nhau chung sức nhưng người vợ, người mẹ quyết định một đường đi thẳng”. Cũng trong chương trình, MC Thanh Vân nói trong nước mắt rằng bộ đồ anh Nghị đang mặc trên người là phải đi mướn vì không có tiền để mua.

Chứng kiến lời người chồng bêu riếu mình nhẫn tâm bỏ con trên sóng truyền hình, dù rất thương con nhưng người mẹ của hai đứa trẻ đã không còn sức chịu đựng. Ngay trong đêm 17-5, chị ĐTH đã lặn lội từ Nha Trang vào TP.HCM.

Tại con đường liên ấp 1-2-3, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM - nhà anh Đặng Hữu Nghị, chúng tôi gặp chị H. với vẻ mặt mệt mỏi, có lẽ do áp lực những ngày qua. Hai đứa con thơ dại quấn quýt lấy mẹ. Cùng có mặt ở căn nhà trọ là một đứa nhỏ khoảng bốn tuổi (rất may, cháu phát triển bình thường). Khi nghe chúng tôi hỏi chị đã đi bước nữa hay chưa, chị ngậm ngùi cho biết đó là con của anh Nghị nhưng anh không nhận vì ly hôn năm ngày thì chị mới phát hiện ra mình mang thai.


Hai con quấn quýt bên chị H. (bên phải). Ảnh: GN

Theo chị H., vì trong hôn nhân hai vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn trầm trọng nên họ ly hôn. Tòa quyết định anh Nghị nuôi cháu Toàn, còn chị nuôi cháu Tùng.

Chị H. nghẹn ngào kể lại: “Sau khi ly hôn, tôi ra đi không có gì cả. Còn anh Nghị nhờ sự giúp đỡ của mọi người từ năm 2009 nên đã mua được đất và cất nhà riêng nhưng đứng tên một người khác trong họ hàng. Tôi dắt cháu Tùng từ Huế vào Nha Trang để thuê nhà bán hàng rong mưu sinh thì mới phát hiện mình đã mang thai đứa bé thứ ba. Lúc tôi sinh bé TA (bé út), vì điều kiện sống khó khăn, tôi lại phát hiện mình mắc bệnh nan y nên mới nhờ anh Nghị nuôi giùm cháu Tùng. Lúc đó ảnh vui vẻ nhận lời mà không hề cằn nhằn hay trách móc tôi. Thà ảnh nói tôi chết đi, tôi chấp nhận hết, đằng này tôi vẫn chạy vạy khắp nơi để lo cho đứa con thứ ba mà ảnh lại đi bôi xấu tôi khắp nơi”.

Mua nhà 600 triệu cho vợ thuê

Chị H. cũng cho biết suốt mấy năm qua, chị vẫn vào TP.HCM liên tục để thăm hai đứa con của mình. Anh Nghị cũng thường xuyên ra Nha Trang để thăm hai mẹ con chị. Theo chị H., từ năm 2009, cả hai vợ chồng chị đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của mọi người nhưng anh Nghị giữ hết. Sau đó anh Nghị mua đất, mua nhà riêng. Mới đây nhất, cách đây khoảng hai tuần, trước khi chương trình phát sóng, anh Nghị có ra Nha Trang để thăm hai mẹ con chị và mua một căn nhà 600 triệu đồng cho chị ở.

Tuy nhiên, sau đó chị phát hiện ra anh Nghị đã đứng tên căn nhà đó. “Lúc đầu tôi tưởng anh Nghị mua cho hai mẹ con tôi, anh ấy bảo sẽ cho tôi thuê nhà để ở với giá rẻ hơn mọi người. Khi chương trình phát sóng, tôi mới vỡ ra là mình đã bị anh ấy lợi dụng một lần nữa để kiếm tiền riêng” - chị H. bức xúc.

Nhiều hàng xóm cũng đến để nghe ngóng tình hình. Là hàng xóm lâu năm của anh Nghị, một phụ nữ trẻ tuổi cho biết: “Chị vợ thường xuyên vào TP.HCM thăm con chứ có phải bỏ đi biệt tích đâu”.

Sáng 18-5, các mạnh thường quân vẫn ra vào tấp nập ở nhà anh Nghị để chia sẻ tiền và các hiện vật khác như gạo, sữa…

“Tôi chưa bao giờ nói vợ bỏ con”

“Tôi chưa bao giờ nói vợ bỏ con, chỉ nói chúng tôi đã ly dị. Tất cả chỉ là hiểu lầm... Người ta nói vợ bỏ đi theo người khác là việc của người ta, tôi không biết” - anh Nghị nói trong cuộc gặp với người vợ cũ.

Giải thích với các PV về tấm ảnh chiếc xe bán kẹo có treo tấm bảng “Người cha tội nghiệp bị vợ bỏ, nuôi hai con tật nguyền”, anh Nghị cho biết mình là người thất học, chỉ đăng theo tựa một bài báo mà không nắm được bài báo viết gì.

Khi đối mặt với người vợ cũ, sau một hồi quanh co, anh Đặng Hữu Nghị nói: “Tôi xin lỗi mạnh thường quân, nhà hảo tâm”.

GIA NGHI

BÌNH LUẬN

hoang yen

Thà sống thật còn hơn lừa dối để làm tổn thương người mẹ của 3 con mình, cái kim trong bọc lâu ngày cũng loài ra, nhiều tổ chức cá nhân cũng không hiểu rõ nội tình gia đình họ nên bị Hố, Nghị cũng là tay biết dùng tiền mạnh thường quân ủng hộ để nuôi con nhưng biết dùng để mua nhà đất rồi nhờ bà con đứng tên, mua nhà cho vợ thì lại đứng tên mình, như vậy không phải dạng vừa đâu bà con,

Nguyễn triệu vũ

Buồn cho người cha xấu xa luật nhan quả công cha như núi thái sơn nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra . Công cha nghĩa mẹ còn đâu hay chỉ có khi có tiền mới kể lể tranh nhận . K xứng đáng là cha mẹ các nhà hảo tâm nếu có tốt thì để 2 cháu ở các trung tâm sẽ tốt hơn với 2 bé .

Chu dan

Nghèo cho sạch, Rạch cho thơm. Ko nen lỏi dung Long tốt cua các manh thường quan

Trần Thị Ngọc Ánh

Bây giờ truyền hình làm nhiều chương trình game show mà số tiền thưởng có khi quá dễ dàng có được. Từ đó có nhiều khi tôi không thích xem, bất công với người lao động lắm, làm cả đời không dễ gì có dư số tiền đó. Mong quý đài nghiên cứu ...

Nhi tuyet

Theo tôi nghĩ thế này mạnh thường quân nào thương 2 bé thì mua thức ăn quần áo mới vật dụng bé cần để cho các em chứ như anh nghị tôi không thích cách làm của anh đồng ý anh rất tội khi có 2 con như vậy, và anh xứng đáng được giúp đỡ nhưng tôi cũng chê trách anh nghị thân làm cha tại sao lại đem con ra chuốt lợi anh được nhiều mạnh thường quân giúp đỡ tôi nghĩ nếu anh là một người cha thương con cái thật sự anh đã dùng số tiền đó mà làm ăn để lo cho con chứ ai đời tiền thì dư mà đem con đi rong ruổi mưu sinh lấy tình thương nhiều người để nhận sự giúp đỡ
Thật lòng tôi cũng có 1 người chỉ bị bãi não do biến chứng. Chất độc da cần gia đình tôi thậm chí còn nghèo hơn anh nghị hiện tại nhiều người nói tôi xin trợ cấp từ nhà hảo tâm nhưng tôi không làm vậy vì tôi nghĩ tôi còn sức lực tay chân lành lặng,có thể lao động kiếm tiền lo cho chị tôi và luôn phấn đấu dù đôi lúc thăng trầm vậy thử hỏi anh có quá tham lam và biến 2 đứa trẻ thành công cụ mưu sinh là quá tệ

TRẦN QUANG DINH

* Thật đáng tiếc. Thấy tận mắt hai trẻ trên đường Âu Cơ ( mé Q. Tân Phú) cách đây hai tháng rát lòng lắm. Nhưng ba cháu không thể làm việc trái luân thường đạo lý. Ở đây, chính chương trình game show anh tham gia ( HTV) cũng bị " hố ". Kể cả nhiều báo thời gian qua cũng " hố". Anh nghĩ sao sắp tới, anh đưa cháu ra ngoài phố. Không ác ý, mong anh cân nhắc.

Hoàng Võ

Thật sự buồn... Anh Nghị nói anh là người thất học (... Mà anh ấy còn nắm bắt được thị trường bất động sản,mua nhà... )những người như em phải gọi anh là bậc thầy đầu cơ mất :)

Long trung

Thật lo lắng cho tư duy đạo đức của con người thời nay từ quan chức đến thứ dân hễ bất kỳ ai dù làm sai tới đâu, cũng chỉ đơn giản là xin lỗi... Là xong phần trách nhiệm sai tày trời

Vũ Bộc

Tôi nghĩ " lọt sàng xuống nia ". Việc tài trợ cho cha con anh Nghị không cần phải hối tiếc. Tiền bạc rủng rỉnh và có một đứa nhỏ như con anh Nghị trong nhà cũng đã khổ lắm rồi, đằng này có những hai và vợ đã ly hôn. Mọi việc bất ổn từ việc anh Nghị mua nhà ở Nha trang và đứng tên anh. Việc cường điệu hóa của truyền thông cũng dễ cảm thông vì ít nhất cũng đã mang lại niềm vui cho những đứa trẻ tật nguyền.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM