À Ra Thế kỳ 3: Trông giúp xe, có phải đền?

Thứ Bảy, ngày 13/8/2016 - 02:06

Xin chào quý bạn đọc của À Ra Thế,

Một số bạn đọc ở xa như Cà Mau, An Giang, Khánh Hòa, Ninh Thuận, … tuy gửi đáp án (tính theo dấu bưu điện) từ rất sớm nhưng khi đến được À Ra Thế đã quá ngày thứ Hai của tuần kế tiếp. Để tránh thiệt thòi cho bạn đọc, À Ra Thế sẽ thay đổi một số nội dung thể lệ cũng như cách thức trình bày, công bố đáp án, tình huống.
Theo đó, từ kỳ 4 trở đi, thay vì công bố đáp án vào ngày Chủ nhật, À Ra Thế sẽ công bố đáp án và tình huống pháp luật cùng vào ngày thứ Hai của mỗi tuần. Mời quý bạn đọc xem chi tiết thể lệ thi tại địa chỉ http://plo.vn/a-ra-the.html.

Thân ái!

Tình huống kỳ 3 như sau: A có việc phải vào nhà lấy đồ nên nhờ B trông chừng giúp xe máy. Mặc dù đang lướt web, B vẫn đồng ý. Do mải mê với điện thoại, B không chú ý nên chiếc xe của A đã “không cánh mà bay”. Phát hiện mất xe, A đã yêu cầu B phải đền chiếc xe máy cho mình với lý do B đã nhận trông chừng xe nên phải có trách nhiệm. B không đồng ý vì cho rằng mình chỉ trông chừng giúp, không phải người giữ xe, không đưa thẻ, không thu tiền.

Với tinh thần “Không được giải cũng được luật” quý bạn đọc hãy xác định giúp B có phải bồi thường chiếc xe máy cho A không. Nhớ dự đoán số người có đáp án đúng nhé. Còn một ngày nữa, nhanh tay lên! Đáp án kỳ 3 sẽ được công bố vào Chủ nhật 14-8.

Bạn đọc có thể tham gia dự thi bằng cách: Trả lời trực tiếp trên báo điện tử Pháp Luật TP.HCM (http://plo.vn/a-ra-the.html) hoặc gửi email đáp án về hộp thư arathe2016@phapluattp.vn hoặc gửi qua bưu điện theo địa chỉ: “À Ra Thế - báo Pháp Luật TP.HCM, 34 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM”.

Giải thưởng của À Ra Thế tuần này:

01 giải nhất: 1.500.000 đồng/giải.

01 giải nhì: 1.000.000 đồng/giải.

01 giải ba: 800.000 đồng/giải.

02 giải khuyến khích: 500.000 đồng/giải.

À Ra Thế hoan nghênh cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức quan tâm, tài trợ cho cuộc thi này.

Xin mời bạn đọc có những tình huống pháp lý vui, lạ, gây tranh cãi gửi về À Ra Thế. Đề thi được chọn sẽ được trả thù lao tương xứng.


Thủ môn Aston Villa thách thức Ronaldo đá phạt đền

Chủ Nhật, ngày 26/9/2021

(PLO)- Người gác đền Emiliano Martinez của Aston Villa đã thách thức Cristiano Ronaldo bước lên và thực hiện quả phạt đền thay vì Bruno Fernandes trong thất bại sốc của Manchester United dưới tay Aston Villa vào đêm 25-9.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục