À Ra Thế kỳ 3: Trông giúp xe, có phải đền?

Thứ Năm, ngày 11/8/2016 - 00:30

(PL)- Hy vọng danh sách năm bạn xuất sắc đoạt giải của À Ra Thế kỳ 2 được công bố ngày 10-8 sẽ là động lực cho quý bạn đọc tranh tài giành các giải thưởng của kỳ 3 này.

Tình huống kỳ 3 như sau: A có việc phải vào nhà lấy đồ nên nhờ B trông chừng giúp xe máy. Mặc dù đang lướt web, B vẫn đồng ý. Do mải mê với điện thoại, B không chú ý nên xe của A đã “không cánh mà bay”. Phát hiện mất xe, A đã yêu cầu B phải đền xe máy cho mình với lý do B đã nhận trông chừng xe. B không đồng ý vì cho rằng mình chỉ trông chừng giúp, không phải người giữ xe, không đưa thẻ, không thu tiền.

Với tinh thần “Không được giải cũng được luật”, quý bạn đọc hãy xác định giúp B có phải bồi thường chiếc xe máy cho A không. Nhớ dự đoán số người có đáp án đúng nhé.
Bạn đọc có thể tham gia dự thi bằng cách: Trả lời trực tiếp trên báo điện tử Pháp Luật TP.HCM (http://plo.vn/a-ra-the.html) hoặc gửi email đáp án về hộp thư arathe2016@phapluattp.vn hoặc gửi qua bưu điện theo địa chỉ: “À Ra Thế - báo Pháp Luật TP.HCM, 34 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM”.

Xem chi tiết về cuộc thi trên báo điện tử Pháp Luật TP.HCM tại địa chỉ: http://plo.vn/a-ra-the.html.

Giải thưởng của À Ra Thế tuần này:

01 giải nhất: 1.500.000 đồng/giải

01 giải nhì: 1.000.000 đồng/giải

01 giải ba: 800.000 đồng/giải

02 giải khuyến khích: 500.000 đồng/giải

À Ra Thế hoan nghênh cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức quan tâm, tài trợ cho cuộc thi này.

Xin mời bạn đọc có những tình huống pháp lý vui, lạ, gây tranh cãi gửi về À Ra Thế qua địa chỉ arathe@phapluattp.vn. Đề thi được chọn sẽ được trả thù lao tương xứng.

Thân ái!


Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục