4 tỉnh của miền Trung nhận thêm gói hỗ trợ 55 tỉ đồng

Bạn đọc

4 tỉnh của miền Trung nhận thêm gói hỗ trợ 55 tỉ đồng

(PLO)- Gói cứu trợ với tổng trị giá 55 tỉ đồng sẽ được triển khai tại bốn tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam. 

Bản tin liên quan

Ngày 20- 11, Liên minh cứu trợ Hà Lan, trực thuộc Bộ Ngoại giao Hà Lan cùng các đối tác đã khởi động gói cứu trợ với tổng trị giá 55 tỉ đồng (2 triệu Euros) nhằm hỗ trợ miền Trung Việt Nam phục hồi sau thiên tai.

Gói cứu trợ được dự kiến triển khai trong vòng 6 tháng, từ tháng 10-2020 tại bốn tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, thông qua các đối tác chính phủ và phi chính phủ địa phương.

Các đối tác cùng với Liên minh cứu trợ Hà Lan thực hiện hỗ trợ người dân miền Trung lần này gồm tổ chức Plan International, Care International, World Vision International, Oxfam.

Tại lễ công bố sự kiện này, các tổ chức phi chính phủ cùng đối tác chính quyền địa phương chia sẻ về kế hoạch triển khai dự án hỗ trợ người dân sau chuỗi thiên tai liên tiếp. Cụ thể, kế hoạch sẽ bao gồm hoạt động cứu trợ khẩn cấp, cung cấp lương thực, thực phẩm, đồ dùng thiết yếu, tiền mặt; phục hồi sinh kế thông qua phát triển mô hình chăn nuôi, cung cấp hạt giống …


Đại diện Liên minh cứu trợ Hà Lan, trực thuộc Bộ Ngoại giao Hà Lan tại lễ công bố. 

Thêm vào đó, công tác bảo vệ trẻ em và trợ giúp tâm lý cũng được đặc biệt quan tâm. Dự án hỗ trợ thiết lập điểm vui chơi an toàn cho trẻ em trong trường học và các hoạt động vui chơi giải trí nhằm hỗ trợ sức khỏe tinh thần cho các em sau thiên tai.

“Trong thảm họa thiên tai, trẻ em, phụ nữ là những nhóm yếu thế và dễ bị tổn thương, do vậy, tổ chức Plan đặt ưu tiên trong các nguồn lực huy động, tập trung vào hỗ trợ cho trẻ em trở lại trường học, giúp các em vượt qua khủng hoảng tâm lý sau thiên tai và gia đình các em có cơ hội phục hồi sinh kế để đảm bảo các quyền cơ bản của trẻ em được thực hiện”– Bà Phạm Thu Ba - Quản lý chương trình cứu trợ sau thiên tai của tổ chức Plan International chia sẻ.

Với sự hỗ trợ ngân sách từ Liên minh cứu trợ Hà Lan, tổ chức Plan International cùng với các đối tác có thể củng cố các cam kết của tổ chức tại 25 xã trên 4 huyện tại hai tỉnh Quảng BìnhQuảng Trị.

 “Thông qua hoạt động cứu trợ lần này, ngoài cứu trợ khẩn cấp, chúng tôi cũng mong muốn đóng góp lâu dài hơn để hỗ trợ chính phủ Việt Nam cũng như chính quyền địa phương, giúp cộng đồng sớm phục hồi sau thiên tai”– ông Laurent Umans, Bí thư Thứ nhất – Quản lý Nước và Biến đổi Khí hậu, Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan nói.

Cũng theo ông Laurent Umans, Hà Lan mong muốn lần hợp tác này có thể giúp tăng cường vị thế của các tổ chức xã hội trong việc đồng hành với chính phủ trong các lĩnh vực phát triển Liên minh cứu trợ Hà Lan cùng các đối tác hy vọng dự án có thể hỗ trợ miền Trung phục hồi sớm sau thiên tai.

Ngày 13-11: Danh sách bạn đọc hỗ trợ đồng bào miền Trung
Ngày 13-11: Danh sách bạn đọc hỗ trợ đồng bào miền Trung
(PLO)- Bên cạnh việc tiếp nhận quà là các nhu yếu phẩm, báo Pháp Luật TP.HCM đã nhận được số tiền 3.160.330.470 đồng từ các bạn đọc hảo tâm kể từ khi phát động chương trình hỗ trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do bão, lũ.

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM