25 triệu đồng đến với vợ chồng nghèo nuôi hai con bị teo não

ĐẶNG TRUNG
ĐẶNG TRUNG
Thứ Hai, ngày 20/5/2019 - 14:57

(PLO)-  25 triệu đồng từ các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Pháp Luật TP. HCM đã được trao cho vợ chồng anh Nguyễn Quang Hưng nuôi hai con gái bị teo não. 

Sáng 20-5, phóng viên báo Pháp Luật TP. HCM cùng đại diện chính quyền địa phương đã đến trao số tiền 25 triệu đồng ủng hộ của bạn đọc cho gia đình anh Nguyễn Quang Hưng ở thôn 10, xã Nhật Nội, Thọ Dân (Thanh Hóa).

Đây là trường hợp báo Pháp Luật TP. HCM đề cập trong bài viết Nước mắt vợ chồng nghèo nuôi hai con teo não”. Vợ chồng anh Nguyễn Quang Hưng (38 tuổi) và chị Lê Thị Vũ (37 tuổi) ở thôn Nhật Nội (Thọ Dân, Triệu Sơn) suốt 10 năm qua vất vả chăm sóc những đứa con mình bị bệnh tật hành hạ.


Phóng viên báo Pháp Luật TP. HCM trao tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm, bạn đọc cho anh Nguyễn Quang Hưng (trái). 

Trong khoảng 10 năm suốt từ năm 2008, cả hai cô con gái Nguyễn Thùy Trang và Nguyễn Hưng Yên sau khi sinh được một thời gian thì mắc chứng bệnh teo não hoàn toàn. Kể từ đó, số tiền anh Hưng chị Vũ tích góp được từ những năm làm thuê ở Sài Gòn dần dần vơi cạn khi đưa hai con đi khắp các bệnh viện miền Nam, miền Bắc để chữa chạy nhưng tất cả đều nhận được cái lắc đầu của bác sĩ.

Trở về quê nhà dù anh Hưng là lao động chính trong gia đình nhưng lại không thể thay vợ đi làm vì hàng ngày phải dành toàn bộ thời gian để chăm sóc cho hai con, còn chị Vũ sức yếu không thể làm được khi mỗi lần hai cô con gái lên cơn co giật. 

Thương cảm với những số phận, những đớn đau mà gia đình anh Hưng đang phải trải qua, nhiều bạn đọc gọi điện trực tiếp chia sẻ động viên gia đình anh Hưng và chung tay hỗ trợ với số tiền 25 triệu đồng.


Vợ chồng anh Nguyễn Quang Hưng và con gái bị teo não, bại liệt. ĐẶNG TRUNG

Anh Hưng xúc động chia sẻ: “Qua báo Pháp Luật TP. HCM, vợ chồng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến các nhà hảo tâm, bạn đọc đã dành tình cảm lớn đối với gia đình. Kể từ khi hai cháu mắc bệnh cả hai vợ chồng chỉ biết luôn động viên nhau cùng cố gắng nuôi hai cháu thật tốt nhất dù còn rất khó khăn”.

Đi cùng báo Pháp Luật TP. HCM đến trao quà, ông Lê Văn Hà, Chủ tịch UBND xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa thay mặt chính quyền địa phương và gia đình gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến bạn đọc, nhà hảo tâm đã quan tâm động viên, chia sẻ và giúp đỡ hoàn cảnh tại địa phương.

“Hiện chúng tôi đang hoàn tất thủ tục đề nghị hỗ trợ cho các cháu, đồng thời làm hồ sơ xin trợ cấp cho người nuôi dưỡng. Chúng tôi rất mong  tiếp tục có sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng cho trường hợp của gia đình anh chị, phần nào giúp gia đình vượt qua khó khăn" - ông Lê Văn Hà nói. 

ĐẶNG TRUNG

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục