1 công trình xây dựng, cả khu phố bị ảnh hưởng

VÕ HÀ ghi
VÕ HÀ ghi
Thứ Tư, ngày 28/12/2016 - 00:35

(PL)- Một số người dân sống tại hẻm 145 và hẻm 201 đường Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh, TP.HCM phản ánh tại khu vực này có một công trình xây dựng nhà cao tầng hơn bốn tháng nay. đơn vị thi công ép cọc làm những căn nhà lân cận bị sụt lún, nứt tường.

Ông Hoàng Trọng Tôn, Bí thư chi bộ khu phố 6, phường 26, cho biết đa phần các nhà trong khu vực đều bị nứt tường. Đặc biệt, những căn nhà gần công trình xuất hiện vết nứt rất to và có nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào. Hầu như những cánh cửa đều phải làm lại và bị sụp lún dưới nền nhà.


Căn nhà của ông Nguyễn Đắc Nghi (201/48/7 Nguyễn Xí) có nhiều vết nứt to. Ảnh: VH

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, bà Phù Thị Bích Nhi, Phó Chủ tịch UBND phường 26, quận Bình Thạnh, cho biết phường đã đề nghị công ty ngưng thi công để tiến hành khắc phục những ảnh hưởng do công trình gây ra. Hiện nay công trình đã ngưng thi công và công ty đang cho thợ đến sửa chữa tạm những căn nhà bị ảnh hưởng nhiều. Đồng thời, phường đang mời một đơn vị thẩm định độc lập để thẩm định mức độ hư hỏng của từng hộ dân. Sau khi có kết quả thẩm định, công ty sẽ thỏa thuận về việc bồi thường cho dân.

VÕ HÀ ghi

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Pháp thoát thua nhờ cú phát bóng thần sầu của thủ môn Lloris

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Phút 66, khi đội Pháp đang bị dẫn trước 1-0 thì từ cầu môn nhà, sau khi bắt được bóng, thủ Hugo Lloris đã thực hiện đường chuyền thật độc phát động pha phản công nhanh để Mbappe rồi sau đó là Griezmann tung cú sút giúp đội Pháp thoát trận thua nhục.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục