Xây dựng vùng nguyên liệu sản xuất nông sản thực phẩm an toàn

CHÂU NGUYÊN
CHÂU NGUYÊN
Thứ Tư, ngày 23/10/2019 - 17:52

(PLO)- Thành phố tiếp tục tham gia triển khai thực hiện đề án xây dựng mô hình quản lý thực phẩm theo “chuỗi thực phẩm an toàn” của ngành nông nghiệp.

Theo báo cáo của UBND TP.HCM, TP đã xây dựng và phát triển các vùng nguyên liệu sản xuất nông sản thực phẩm an toàn.

Cụ thể, đối với lĩnh vực trồng trọt, trong chín tháng đầu năm 2019, TP đã hỗ trợ lấy 195 mẫu rau quả cho 140 cơ sở đăng ký (50 ha). Đến nay, tổng số cơ sở sản xuất rau, quả trên địa bàn TP đã được chứng nhận VietGAP là 1.296 tổ chức, cá nhân, với tổng diện tích canh tác là 1,47 ngàn ha, sản lượng dự kiến khoảng 151,4 ngàn tấn/năm.

Đối  với lĩnh vực chăn nuôi, TP tiếp tục tham gia triển khai thực hiện đề án xây dựng mô hình quản lý thực phẩm theo “chuỗi thực phẩm an toàn” của ngành nông nghiệp.

Bên cạnh đó, việc phối hợp với các sở, ngành kiểm tra các cơ sở giết mổ nhằm đảm bảo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đồng thời kiểm soát chặt chẽ công suất giết mổ, không để vượt quá công suất giết mổ đã được UBND TP chấp thuận.

Trong lĩnh vực thủy sản, tính đến nay, tại vùng nuôi tôm tập trung hai huyện Nhà Bè và Cần Giờ, có tổng cộng 447 cơ sở nuôi tôm xây dựng mô hình nuôi thủy sản đảm bảo an toàn thực phẩm, tổng diện tích là 551,57 ha.

CHÂU NGUYÊN

3 gói thuốc điều trị COVID-19 tại nhà

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- Theo hướng dẫn tại Công văn 6065 ngày 27-8-2021 của Sở Y tế TP.HCM, có ba gói thuốc chăm sóc, điều trị cho các F0 (cho người trên 18 tuổi) tại nhà.

Futsal Việt Nam - Nga: Lửa thử vàng

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- Vào vòng 16 đội, futsal Việt Nam gặp lại tảng đá lớn Nga lúc 21 giờ 30 ngày 22-9. Năm năm trước, futsal Việt Nam từng thua 0-7 nhưng lần này Nga sẽ không dễ bắt nạt thầy trò HLV Phạm Minh Giang.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục