Vỏ chuối có ích cho sức khỏe ra sao?

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Sáu, ngày 12/3/2021 - 14:26

(PLO)-Hầu hết mọi người đều mặc định bỏ vỏ khi ăn chuối, nhưng không biết rằng vỏ chuối có tác dụng làm răng trắng, giảm nếp nhăn và chống nhiều loại bệnh khác. 

Đầu tiên chúng ta cần xem xét vỏ chuối có các đặc tính ra sao? Các nhà khoa học cho biết, vỏ chuối chiếm 35% của quả chuối nhưng thường bị bỏ đi. Thực tế, vỏ chuối không chỉ ăn được mà còn giàu một số chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm kali, chất xơ, chất béo không bão hòa đa và các axit amin thiết yếu. 

Vỏ chuối, đặc biệt vỏ chuối chưa chín rất giàu chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa có thể làm giảm viêm và chống lại các bệnh mãn tính.

Bạn có bị cholesterol cao không? Hãy thử thêm một vỏ chuối vào chế độ ăn uống. Nghe có vẻ lạ, nhưng vỏ chứa nhiều xơ hơn chính phần thịt. Ăn vỏ cũng có thể giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch.

Đã xong phần ăn, giờ đây đến phần khác hết sức hữu hiệu của vỏ chuối. Nếu bạn bị mụn cóc thì hãy đặt một miếng vỏ chuối lên trên nốt mụn và dùng băng quấn lại. Lặp lại mẹo này mỗi đêm và mụn cơm sẽ tự rụng.

Các chất chống oxy hóa trong vỏ chuối có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu cho làn da của bạn. Dùng vỏ chuối chà xát mặt, sau một thời gian, bạn sẽ thấy da mình trẻ hơn rất nhiều. Và cũng bằng cách dùng vỏ chuối chà lên răng thì bạn sẽ thấy răng mình trắng hơn rất nhiều.

PHƯƠNG MINH - Theo Huffpost

Video: Lập chốt ở bắc đèo Hải Vân để ngăn chặn dịch

Thứ Sáu, ngày 7/5/2021

(PLO)- UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định về việc thành lập trạm liên ngành giám sát dịch tễ tại khu vực thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) để ngăn dịch COVID-19 xâm nhập từ các tỉnh phía Nam đèo Hải Vân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục