Vì sao uống nước gừng có thể đẩy lui nhiều bệnh?

Ăn sạch sống khỏe

Vì sao uống nước gừng có thể đẩy lui nhiều bệnh?

(PLO)-Các chuyên gia đánh giá uống nước gừng có tác dụng giải độc, chống viêm và đẩy lùi nhiều bệnh.

Bản tin liên quan

Nhiều bác sĩ khuyên dùng nước gừng hoặc trà gừng cho những bệnh nhân bị buồn nôn trong quá trình mang thai hoặc do hóa trị. Gừng giúp làm trống dạ dày, giúp thức ăn thâm nhập vào ruột nhanh hơn. Điều này làm giảm cảm giác buồn nôn.

Các bác sĩ cũng thường khuyên nên uống trà gừng nếu bạn bị chuột rút trong kỳ kinh nguyệt. Nước ấm với gừng sẽ làm dịu cơn đau.

Nhờ tác dụng chống viêm, gừng có thể đẩy mầm bệnh ra khỏi cơ thể và ngăn ngừa bệnh tật. Ngoài ra, nó bảo vệ cơ thể bạn chống lại các tế bào bị phá vỡ. Chẳng hạn, nó có thể làm giảm chứng viêm khớp.

Nước gừng hoặc sinh tố có chứa gừng được xem là thức uống có thể giúp bạn giảm cân. Bằng cách uống nước với gừng thay vì nước ngọt hoặc nước trái cây, bạn sẽ tránh được rất nhiều calo. 

Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện về mối quan hệ giữa gừng và lượng đường trong máu, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 thì gừng có thể giúp duy trì mức đường huyết cân bằng.

PHƯƠNG MINH - Theo Health

BÌNH LUẬN

Nguyễn Ngọc Bích Thủy

Công dụng của gừng rất tốt, mình thường để cả vỏ giã nhuyễn ngâm với mật ong ăn quanh năm, sức khoẻ được cải thiện, cộng với bổ sung TPBVSK điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và tạp luyện.

Lan

Mình bị viêm xoang mà ngày nào cũng giã nhuyễn gừng uống với nước nóng công nhận tốt thật

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM