Vì sao ăn chuối lại giúp giảm cân nhanh chóng?

Ăn sạch sống khỏe

Vì sao ăn chuối lại giúp giảm cân nhanh chóng?

(PLO)-Chuối là một thực phẩm ngon, rẻ, và hết sức hiệu quả để giảm cân.

Bản tin liên quan

Trước hết, bạn cũng cần hiểu nhân tố quan trọng tác động đến việc giảm cân không nằm trong một loại thực phẩm. Cân bằng ăn uống hằng ngày kết hợp với việc tập luyện thể chất thường xuyên sẽ mới là sự tác động lớn nhất đến việc giảm cân.
Những thực phẩm giàu chất xơ và có hàm lượng calo cao sẽ giúp bạn no lâu. Nếu tiêu thụ ít calo kết hợp với những loại thực phẩm như kiểu này thì theo thời gian bạn sẽ giảm cân.
Chuối là loại thực phẩm đáp ứng tốt các tiêu chuẩn này. Vì một quả chuối trung bình chứa 105 calo, và 3 gram chất xơ. Chưa kể, chuối là nguồn cung cấp vitamin dồi dào. Giống như hầu hết các loại trái cây, chuối không cung cấp chất béo hoặc protein, chủ yếu là carbohydrate.
Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, một chế độ ăn 3-5 quả chuối ngày là công thức để giảm cân hiệu quả. Vì hàm lượng chất xơ trong chuối cho phép giải phóng glucose vào máu chậm, do đó giúp kiểm soát sự thèm ăn bằng cách giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Điều này đồng nghĩa bạn sẽ không bị cơn thèm ăn để nạp thêm nhiều loại thực phẩm khác vốn gây tăng cân.

PHƯƠNG MINH - Theo Penn Medicine

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM