Vì sao ăn cam lại tốt cho người tiểu đường?

Ăn sạch sống khỏe

Vì sao ăn cam lại tốt cho người tiểu đường?

(PLO)- Theo một nghiên cứu, ăn cam có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường, tim mạch.

Bản tin liên quan

Các chuyên gia cho rằng, nếu tiêu thụ nhiều trái cây và rau quả giàu phytochemical có thể giúp trì hoãn mức tăng đột biến của lượng glucose trong cơ thể, từ đó có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.


Cam có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe tổng thể. Ảnh: NGUYÊN VÕ

Theo một nghiên cứu, trong cam có chất chống oxy hóa mạnh, chất phytochemical và vitamin C. Vì vậy, chúng có thể giúp ngăn ngừa nhiều bệnh mãn tính như tiểu đường và bệnh tim mạch.

Ngoài ra, trong cam cũng có chứa chất xơ, chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát mức cholesterol cao. Ngoài ra, chất xơ cũng có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2. Bên cạnh đó, tiêu thụ cam cũng cải thiện sức khỏe tổng thể.

Bổ sung cam có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu, nhưng việc ăn chúng vào các thời điểm khác nhau trong ngày có thể ảnh hưởng đến năng lượng và mức insulin, đồng thời cũng có liên quan đến lượng đường trong máu.

Một nghiên cứu đã cho thấy, khi uống nước cam cùng với bữa sáng, bữa trưa và bữa tối có ảnh hưởng tích cực đến năng lượng và mức insulin và thậm chí có thể làm giảm mỡ trong cơ thể. Vì vậy, chúng ta nên uống nước cam trong các bữa ăn thay vì dùng giữa các bữa ăn.

NGUYÊN VÕ-THEO BOLDSKY

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM