Uống rượu vừa phải có thể làm giảm nguy cơ tiểu đường?

NGUYỄN CHÂU
NGUYỄN CHÂU
Thứ Ba, ngày 9/10/2018 - 10:01

(PLO)-Ăn nhiều rau xanh, uống rượu với mức độ vừa phải, uống mỗi ngày một cốc cà phê,… có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Ngoài tiêu thụ đường, chất lượng chế độ ăn uống tổng thể, trọng lượng cơ thể, chất lượng giấc ngủ, tập thể dục và di truyền đều đóng vai trò trong sự phát triển của căn bệnh tiểu đường.

Theo một số nghiên cứu, việc ăn uống theo chế độ có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, theo Healthline.

Ăn nhiều trái cây, rau và hạt: Chế độ ăn giàu các loại hạt, trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt có liên quan đến việc giảm nguy cơ đái tháo đường. Chúng ta có thể ăn nhiều loại hạt như hạt bí ngô, hạt lanh, củ dền, cà chua,…để làm giảm nguy cơ tiểu đường.


Ăn nhiều rau, củ, trái cây có thể làm giảm nguy cơ dẫn đến bệnh tiểu đường. Ảnh: Internet

Uống cà phê: Uống cà phê có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Uống mỗi ngày một cốc cà phê có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn 7% so với người không uống.

Ăn rau lá xanh: Ăn một chế độ ăn giàu rau xanh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hơn 14% .

Uống rượu với mức độ vừa phải: Uống rượu vừa phải - được định nghĩa là khoảng 0,5-3,5 ly mỗi ngày - có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường  hơn khoảng 30% so với người hoàn toàn kiêng uống rượu hoặc uống nhiều rượu.

NGUYỄN CHÂU

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục