Uống nước dừa thay nước lọc thì điều gì sẽ xảy ra cho cơ thể?

Ăn sạch sống khỏe

Uống nước dừa thay nước lọc thì điều gì sẽ xảy ra cho cơ thể?

(PLO)-Được mệnh danh là thức uống tăng lực tự nhiên, nước dừa không chỉ ngon mà chứa đựng trong đó đầy các chất dinh dưỡng cải thiện sức khỏe.

Bản tin liên quan

Uống một ly nước dừa 240ml sẽ có 46 calo, 3 gram chất xơ, 2 gram chất đạm, 9 gram carb, đồng thời chứa đầy chất điện giải gồm kali, natri và magie đóng vai trò quan trọng trong cơ thể giúp duy trì sự cân bằng dịch cơ thể. 

Các nghiên cứu cũng cho thấy nước dừa tốt hơn nước lọc và ngang bằng với đồ uống thể thao bổ sung chất điện giải cao, giúp phục hồi hydrat hóa và bổ sung các chất điện giải bị mất trong quá trình tập luyện.

Nước dừa có thể làm giảm lượng đường trong máu. Trong một nghiên cứu, những con chuột mắc bệnh tiểu đường được điều trị bằng nước dừa duy trì lượng đường trong máu tốt hơn so với nhóm đối chứng.

Các nhà khoa học cho rằng, với 3 gram chất xơ và hàm lượng carb tiêu hóa chỉ 6 gram trong thể tích 240ml nước dừa là phù hợp cho những người bị bệnh tiểu đường.

Nước dừa là một nguồn cung cấp magie tốt, có thể làm tăng độ nhạy insulin và giảm lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 và tiền tiểu đường.

Uống nước dừa có thể hữu ích để giảm nguy cơ bệnh tim. Trong một nghiên cứu, những con chuột uống nước dừa có tác dụng giảm cholesterol và chất béo trung tính trong máu, và giảm đáng kể lượng mỡ gan.

Các nhà nghiên cứu đã cho chuột uống nước dừa theo mỗi 100 gram trọng lượng là 4ml (quy đổi ở người là một người nặng 68 kg sẽ uống 2,7 lít nước dừa/ngày). 

Và sau khi cho uống 45 ngày liên tục, các nhà khoa học nhận thấy rằng, những con chuột này đã giảm mức cholesterol và chất béo trung tính ngang bằng với tác dụng của một loại thuốc statin được sử dụng để giảm cholesterol.

PHƯƠNG MINH - Theo Health

BÌNH LUẬN

Hương

Vì nghĩ là nó tốt nên có lần mỗi ngày tôi uống 1 trái liên tục trong 1 tuần thì bị tuột huyết áp. Sau này thèm lâu lâu mới uống 1 trái thôi thì không sao.

Truong hữu loc

Rất hay. Nhưng mà nước dừa có trị mất ngủ không

Skyhp

nước dừa vẫn có đường lại làm giảm lượng đường trong máu
Nghe hơi vô lý

mysouris888

Cho chuột uống nước dừa sau đó đem rim chúng trên lửa riu riu. Khi thịt chuột nhẹ nhàng cháy cạnh, sauce can cạn, tắc lửa, cho chút tiêu + hành lá. Chút bia hơi thật lạnh lùng...

Đại Việt

Nước dừa tốt như vậy sao các nhà khoa học không nghiên cứu tận dụng nước dừa trong quá trình sản xuất chế biến dừa để đóng chai phục vụ nhu cầu sử dụng trong xã hội?

LãoNgoanĐồng

Đa số dừa được chế biến là dừa rám và dừa khô.nước của những quả dừa này đã lên ga không tốt như dừa nạo.dừa rám để làm mứt dừa còn dừa khô để làm kẹo dừa.chứ dừa nạo bổ ra lấy nước để đóng chai thì nghe quá vô lý =)) dừa ra trái quanh năm nên uống trực tiếp không tốt hơn là đóng chai à

Hồng Hải

Việt Nam mình cũng có nước dừa đóng hộp giấy uống liền rồi, mình thi thoảng cũng mua dùng, mình ưu tiên uống dừa tươi hơn

Hà Văn Khoa

Ta thì chịu thua trong khi họ nhập và xuất qua Đài loan...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM