Uống nhiều cà phê gây nhiễm mỡ trong máu

Ăn sạch sống khỏe

Uống nhiều cà phê gây nhiễm mỡ trong máu

(PLO)-Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Anh cho thấy uống 6 ly cà phê mỗi ngày có nguy cơ gây hại cho tim.

Bản tin liên quan

Cà phê có nhiều lợi ích cho sức khoẻ vì cung cấp chất chống oxy hóa, có lợi cho não và mang lại sự tràn đầy năng lượng vào buổi sáng. Tuy nhiên, nghiên cứu mới cho thấy uống quá nhiều cà phê trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Công bố của nhóm các nhà khoa học Anh trên Tạp chí Clinical Nutrition, khi nghiên cứu trên một dữ liệu gần 370.000 người Anh từ độ tuổi 37-73 tuổi có thói quen uống cà phê hằng ngày thì họ phát hiện rằng uống 6 ly cà phê trở lên mỗi ngày có thể làm tăng lượng mỡ trong máu và qua đó làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim. Đó là một mối liên quan phụ thuộc vào liều lượng, càng uống nhiều cà phê, nguy cơ bệnh tim càng lớn.

Theo các nhà nghiên cứu, hạt cà phê có chứa cafestol và dưới tác động của nước nóng chiết xuất ra một hợp chất làm tăng quá trình tổng hợp cholesterol trong cơ thể người.

Nồng độ của cafestol trong cà phê phụ thuộc vào hạt cà phê và phương pháp ủ. Tuy nhiên có một tin tốt,  cafestol chỉ phát tán mạnh nhất ở cà phê đun sôi không qua màng lọc.

Nếu một người chọn uống cà phê pha phin hoặc cà phê hòa tan có thể tránh được cafestol. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng, uống cà phê vừa phải và  điều độ vẫn là tốt nhất. Nhìn chung, để bảo vệ trái tim, bạn vẫn cần phải đi kiểm tra định kỳ mức cholesterol, và cần lưu ý thứ bỏ vào cà phê, vì uống số lượng cà phê dù ít nhưng nếu bỏ thêm kem béo hay quá nhiều đường cũng không hề tốt. 

PHƯƠNG MINH - Theo CNN

BÌNH LUẬN

nguyễn văn liên

cà phê hiện nay gọi chung cà phê sạch hay cà cà phê rang xay là phát triển mạnh nhất bởi nhìn vào lúc xay ta thấy chỉ có cà phê ko có gì thêm.nhưng quá trình rang cà phê làm gì chúng ta thấy??? giá trị phân giá cao thấp là ở chổ này, khi rang cà phê người ta tẩm vào các chất tăng khoái khẩu mùi vị ,và những chất này ko ban ngành nào kiểm tra test...vây chúng ta nên sử dụng nguồn sản phẩm có gốc hát rõ ràng cty lớn....ít nhiều cũng ăn tâm hơn. mình sống tại dầu giây nên nhiều đêm hay ghé chợ đầu mối rau củ quả nhật rất nhiều thứ rau còn tươi về cho gà nhà ăn.nhưng trong rau người trồng rau bốn xịt rất nhiều thuốc làm rau tươi lâu và tăng trưởng .điển hình nếu rau tươi đem về để nơi mất thêm một ngày hoặc hơn rau bị nhìn ra nước mùi rất khắm, đặc biệt là giá tươi ,cà chua nhiều hôm họ bỏ mình gom cả vài chục ký ,về nhà mình trang mình dưới sàn nhà nhằm gà ăn được nhiều ngày nhưng sau một ngày giá biến thành nước màu nâu sẫm mùi rất hăng khắm, cà chua thì đỡ hơn vài tiếng rồi cũng tan ra nước. vậy ai kiểm soát những chất này và tác hại đến sức khỏe của cộng đồng .hiện tại chúng ta nên trồng rau trong thùng xốp được nhiêu đỡ nhiêu ,cũng mong quý ban chức năng sớm vào cuộc để cuộc sống chúng ta yên tâm khỏe mạnh hơn

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM