TP.HCM yêu cầu đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn

NGUYÊN VÕ
NGUYÊN VÕ
Thứ Năm, ngày 25/10/2018 - 19:12

(PLO)- UBND TP yêu cầu các bếp ăn, căn tin trường học, bếp ăn tại các khu chế xuất-khu công nghiệp, cơ sở dịch vụ ăn uống và các cơ sở cung cấp thức ăn sử dụng nguồn nguyên liệu thực phẩm an toàn, có truy xuất nguồn gốc, xuất xứ.

Nhằm phòng, chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn TP, UBND TP vừa chỉ đạo UBND các quận/huyện yêu cầu các bếp ăn, căn tin trường học, bếp ăn tại các khu chế xuất-khu công nghiệp, cơ sở dịch vụ ăn uống và các cơ sở cung cấp thức ăn sử dụng nguồn nguyên liệu thực phẩm an toàn, có truy xuất nguồn gốc, xuất xứ để chế biến thức ăn cho học sinh, công nhân


Các bếp ăn, cơ sở chế biến phải từng bước từng bước xây dựng lộ trình phải sử dụng các thực phẩm tươi sống đảm bảo an toàn. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó các bếp ăn, cơ sở chế biến phải từng bước từng bước xây dựng lộ trình phải sử dụng các thực phẩm tươi sống đảm bảo an toàn như sản phẩm VietGAP, GlobalG.A.P, chuỗi thực phẩm an toàn; đối với các thực phẩm chế biến, khuyến khích sử dụng các sản phẩm từ các cơ sở đã được chứng nhận HACCP, ISO 22000...

Đối với các bếp ăn tập thể, cơ sở chế biến trong trường học tại sáu quận thí điểm (3, 5, 8, 11, Tân Bình và Bình Thạnh), UBND quận có trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm việc tiếp nhận các sản phẩm thực phẩm an toàn ngay trong năm học 2018-2019.

NGUYÊN VÕ

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục