TP.HCM: Đề xuất cho trung tâm tiệc cưới hoạt động lại

Ăn sạch sống khỏe

TP.HCM: Đề xuất cho trung tâm tiệc cưới hoạt động lại

(PLO)- Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã có tờ trình đề xuất UBND TP.HCM cho phép các trung tâm tiệc cưới trên địa bàn TP.HCM được phép hoạt động trở lại từ ngày 3-5-2020.

Bản tin liên quan

Ngày 29-4, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã có tờ trình đề xuất UBND TP.HCM cho phép các trung tâm tiệc cưới trên địa bàn TP.HCM được phép hoạt động trở lại từ ngày 3-5-2020 trên cơ sở tuyệt đối đáp ứng bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống COVID-19 với hoạt động kinh doanh, dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP.HCM theo Quyết định 1369/QĐ-BCĐ ngày 23-4-2020.

Riêng tiêu chí thành phần 5 tại Quyết định 1369/QĐ-BCĐ, khu vực ăn uống đối với các trung tâm tiệc cưới yêu cầu phải thực hiện từ 3 m2 lên thành 5 m2/người và khoảng cách tối thiểu giữa hai người là 1 m.

Theo Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM, đến thời điểm hiện nay, TP.HCM cũng đã kiểm soát tốt dịch bệnh. Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống cũng đã được hoạt động trở lại khi đáp ứng bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động kinh doanh, dịch vụ ăn uống trên địa bàn theo quyết định của TP. Tuy nhiên, các trung tâm tiệc cưới vẫn tiếp tục được yêu cầu tạm dừng hoạt động.

Theo đó, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết việc ngừng hoạt động ở các trung tâm tiệc cưới, ảnh hưởng nhiều đến người lao động và chuỗi cung ứng nguyên liệu thực phẩm và nhu cầu tổ chức tiệc cưới, sự kiện truyền thống của nhiều người dân.

Với mục tiêu giảm dần giãn cách xã hội, bình thường hóa các hoạt động, đồng thời đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch. Với thực tế đã áp dụng tại các bếp ăn tập thể cho số lượng lớn công nhân tại các khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn TP nên Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã đề xuất cho phép các trung tâm tiệc cưới trên địa bàn TP.HCM được phép hoạt động trở lại.

CHÂU NGUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM