TP.HCM: Chưa phát hiện thịt heo bị dịch tả châu Phi vào chợ

NGUYÊN HÀ
NGUYÊN HÀ
Chủ Nhật, ngày 15/9/2019 - 17:51

(PLO)- Theo báo cáo của Ban An toàn thực phẩm TP.HCM, 9 tháng đầu năm chưa phát hiện trường hợp heo nhập chợ bị bệnh dịch tả heo châu Phi. 

Mới đây, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM (Ban QLATTP TP.HCM) đã có báo cáo kết quả triển khai công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm 9 tháng đầu năm.

Theo đó, từ đầu năm đến nay các đội quản lý ATTP liên quận - huyện và hai chợ đầu mối đã cấp giấy cứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật gần 55 ngàn bản gốc, hơn 59 ngàn bản sao, với gần 40.000 tấn sản phẩm, tổng số tiền thu được hơn 6 tỉ đồng.

Cũng trong 9 tháng đầu năm, Đội QL ATTP tại hai chợ đầu mối Hóc Môn và Bình Điền đã tiến hành kiểm tra nguồn gốc thịt heo nhập vào chợ để đề phòng bệnh dịch tả heo châu Phi.

Các đội đã tiến hành kiểm tra vệ sinh thú y và các điều kiện đảm bảo ATTP đối với sản phẩm động vật khi nhập vào chợ. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện và xử phạt hành chính 109 trường hợp, tổng số tiền hơn 620 triệu đồng.

Đồng thời buộc kiểm dịch và kiểm tra vệ sinh thú ý 3.186 kg sản phẩm động vật và buộc chuyển mục đích sử dụng/tiêu hủy gần 9.889 kg sản phẩm động vật, chưa phát hiện trường hợp heo nhập chợ bị bệnh dịch tả heo châu Phi. Đồng thời thực hiện truy xuất nguồn gốc gần 104 nghìn xe, tổng khối lượng hơn 2 triệu con heo tại hai chợ đầu mối này với.

Cũng trong báo cáo này, Ban QL ATTP TP.HCM cho hay tại các trục lộ giao thống chính ra vào thành phố, Ban đã cử các đội QL ATTP liên quận - huyện tham gia cùng các Đoàn kiểm tra liên ngành phòng cống dịch bệnh động vật vào thành phố. Kết quả thu được từ đầu năm đến nay đã kiểm tra gần 54.000 lượt xe, xử lý vi phạm 173 trường hợp.

NGUYÊN HÀ

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Mất quyền chỉ đạo, ông Park vẫn không muốn đá hòa với UAE

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Đêm 15-6, đội tuyển Việt Nam sẽ chơi trận cuối bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á gặp đối thủ lớn UAE và chỉ cần hòa là đứng đầu, nhưng ông thầy người Hàn Quốc nhất mạnh không đá với tư tưởng cầm hòa.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục