Thức ăn quá 'đậm đà' liệu có tốt?

NGUYÊN VÕ
NGUYÊN VÕ
Thứ Bảy, ngày 21/10/2017 - 15:41

(PLO)- Nhiều người muốn món ăn mình “đậm đà” nên cho quá nhiều gia vị vào. Ngoài ra, còn có nhiều người “chữa cháy” món ăn của mình bằng cách cho thêm đường hoặc muối vào nếu lỡ món ăn có quá mặn hoặc quá ngọt. Điều này có thể ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe.

Khi nấu ăn, đôi lúc có nhiều người vô tình làm món ăn của mình quá mặn hoặc quá ngọt. Nhiều người thường “chữa cháy” những sự cố này bằng một số cách. Điển hình, nếu món ăn quá mặn, một số người cho thêm một số gia vị khác vào, trường hợp nếu món ăn quá ngọt thì nhiều người lại cho thêm muối để cân bằng khẩu vị.


Không nên nêm lượng gia vị quá nhiều trong cùng một món ăn. Ảnh: Internet

Một số trường hợp khác lại nghĩ là cho nhiều gia vị vào một món ăn thì món ăn sẽ trở nên đậm đà hơn, món ăn sẽ trở nên ngon hơn. Tuy nhiên, cách suy nghĩ hoàn toàn không tốt với sức khỏe người dùng.

Theo TS-BS Trần Thị Minh Hạnh, Tổng Thư ký Hội Dinh dưỡng Thực phẩm TP.HCM, việc làm giảm độ mặn hoặc độ ngọt nếu lỡ tay nêm một loại gia vị nào đó quá nhiều bằng một loại gia vị khác, ví dụ như nếu lỡ tay nêm quá ngọt thì người dùng cho vào món ăn thêm chút muối là không nên. Hoặc trường hợp cho lượng gia vị quá nhiều trong cùng một món ăn cũng sẽ không tốt đối với sức khỏe. Lượng đường và lượng muối hằng ngày của mỗi người không nên quá nhiều. Điển hình, theo khuyến cáo, một người lớn trong một ngày chỉ nên ăn khoảng 6 g muối ăn. Nếu chúng ta sử dụng quá nhiều muối sẽ có nguy cơ dẫn đến tăng huyết áp, hại thận và ảnh hưởng đến tim mạch. Chính vì thế khi nêm nếm, chúng ta nên chú ý liều lượng gia vị sử dụng để không ảnh hưởng đến sức khỏe.


NGUYÊN VÕ

Siêu phẩm thắp sáng hi vọng cho tuyển Nga

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Siêu phẩm trong vòng cấm của Miranchuk đã giúp tuyển Nga đánh bại Phần Lan với tỉ số tối thiểu 1-0, đồng thời thắp lại hi vọng đi tiếp ở VCK Euro 2020

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục