Phô mai Pháp nhập về Việt Nam nhiễm Ecoli O157:H7

Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm nhận được thông tin từ Mạng lưới các cơ quan quản lý an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) về việc sản phẩm phô mai nhập khẩu từ Pháp về Việt Nam phát hiện nhiễm E.coli O157:H7. Cụ thể sản phẩm có tên VALENCAY AOC AFFINE HARDY 220G (raw goat cheese), loại 6 miếng/gói. Sản phẩm thuộc lô 10-25; hạn sử dụng ngày 13/03/2019. Ngày chuyển hàng 13/02/2019 với số lượng 2 gói.

Cục cảnh báo phomai VALENCAY AOC AFFINE HARDY 220G (raw goat cheese) của Pháp nhập về Việt Nam nhiễm E.coli O157:H7. Ảnh: Internet

E.coli O157:H7 đây là chủng phổ biến nhất trong các E.coli gây bệnh tiêu chảy. Ở vài bệnh nhân, vi khuẩn này có thể gây rối loạn máu và suy thận, thậm chí dẫn đến tử vong. Đây là chủng vi khuẩn mới có những đặc tính khiến chúng nguy hiểm hơn nhiều so với hàng trăm loại chủng vi khuẩn E.coli trong ruột người

Cục An toàn thực phẩm đã có công văn gửi Bộ Công Thương để thông báo và đề nghị thực hiện kiểm soát đối với lô sản phẩm thuộc cảnh báo nêu trên. Trước thông tin như vậy, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm có tên và số lô như trong cảnh báo.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm