Nho xanh và nho đỏ, ăn cái nào tốt cho sức khỏe hơn?

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Chủ Nhật, ngày 13/6/2021 - 09:12

(PLO)-Cả 2 loại nho đều tốt để ăn, nhưng nho đỏ có một thứ tuyệt vời hơn nho xanh.

Về mặt dinh dưỡng, nho xanh và nho đỏ tương đương nhau và là thực phẩm tốt cho bữa ăn hằng ngày.

Nhưng nho đỏ vượt trội nho xanh về lợi ích cho sức khoẻ nhờ có thêm chất resveratrol, một chất chống oxy hoá nằm ở vỏ nho đỏ có khả năng bảo vệ tế bào của bạn khỏi tác hại của các gốc tự do và giúp ngăn ngừa sự phát triển của các bệnh mãn tính.

Nếu bạn đang tính toán lượng calo nạp vào cơ thể thì ăn cả 2 loại nho đều không khác biệt. Một cốc nho đỏ hay nho xanh đều mang lại 100 calo, chỉ 5% nhu cầu hằng ngày của cơ thể. Do đó, nếu bạn muốn duy trì cân nặng tối ưu, thì nho nào cũng được.

Một điểm đặc biệt khác, nho đỏ và nho xanh đều có lượng đồng đáng kể, mà một cốc nho đáp ứng 20% nhu cầu hằng ngày.

Đồng là một khoáng chất vi lượng thiết yếu, đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tế bào hồng cầu. Khoáng chất này cũng hỗ trợ sức khỏe mạch máu, thần kinh và xương, đồng thời hỗ trợ hấp thu sắt, một chất dinh dưỡng quan trọng khác để nuôi máu.

PHƯƠNG MINH - Theo Freepik

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục