Một doanh nhân Việt tặng 300 ngàn khẩu trang cho người dân Đức

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Tư, ngày 24/6/2020 - 19:16

(PLO)-Hôm nay, tại TP. HCM, Lãnh sự quán Cộng hoà Liên bang Đức cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức (AHK) đã tổ chức buổi lễ nhận món quà khẩu trang do Shark Liên trao tặng đến người dân nước Đức.

Theo đó, bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên), Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ xây dựng môi trường xanh Việt Nam (Green Vietnam Fund), đã chuyển tặng 300 ngàn chiếc khẩu trang tới người dân hai thành phố nước Đức là Berlin và Leipzig.
Tiến sĩ Josefine Wallat, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Liên bang Đức tại TP. HCM cho biết, năm nay là năm kỷ niệm 45 năm hợp tác quan hệ ngoại giao giữa Đức và Việt Nam. Giữa 2 nước đã lên kế hoạch cho nhiều sự kiện giao lưu, trao đổi văn hoá, nhưng nhiều trong số đó không thể thực hiện được trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, tất cả trở nên ấm lòng hơn khi nhận được một món quà đầy ý nghĩa".
Ông Marko Walde, Trưởng đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức tại Việt Nam (AHK) chia sẻ: “Tôi rất vui  nhận món quà này từ một doanh nhân Việt Nam, vì quan hệ thương mại giữa hai quốc gia chúng ta đang rất tốt và hướng tới sự bền vững. Chúng ta cùng hy vọng có thể đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ này, đặc biệt khi Việt Nam ký kết hiệp định thương mại tự do FTA với EU". 

Toàn bộ số khẩu trang này đã được chuyển ngay đến người dân Đức trong ngày 24-6.

PHƯƠNG MINH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục