Điều gì bất ngờ khi bạn ăn 1 trái nho khô mỗi ngày

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Năm, ngày 11/3/2021 - 08:47

(PLO)-Nho khô là thứ trái cây quyến rũ được dùng cho nhiều mục đích trong thực phẩm, nhưng có khi nào bạn tự hỏi ăn nho khô mỗi ngày có tác động đến cơ thể như thế nào.

Một bất lợi đầu tiên của việc ăn nho khô chính là làm tăng lượng đường trong máu. Chỉ 1/4 cốc nho khô đã chứa đến 26 gram đường. Do đó những người đang mắc tiểu đường tuýp 2 không nên ăn quá nhiều nho khô.

Giảm táo bón là lợi ích sức khoẻ lớn nhất của việc ăn nho khô. Vì 1/4 cốc nho khô chứa đến 2 gam chất xơ, chiếm một tỉ lệ 7% cho nhu cầu xơ hằng ngày của một người lớn. Bạn cần lưu ý, phụ nữ đến 50 tuổi nên cố gắng nạp khoảng 25 gam chất xơ một ngày, trong khi đàn ông ở cùng độ tuổi nên có 38 gam mỗi ngày.

Giảm nguy cơ thiếu máu

Thiếu máu do thiếu hụt sắt, là một trong những bệnh thiếu khoáng chất phổ biến nhất trên thế giới, với hơn 1/4 dân số toàn cầu bị ảnh hưởng.
Thiếu máu xảy ra khi số lượng tế bào hồng cầu và khả năng vận chuyển oxy trong máu giảm mạnh, có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và yếu ớt. Trong một số trường hợp, có thể làm suy giảm chức năng của não.

Trong khi nho khô không phải là nguồn cung cấp chất sắt dồi dào nhất, nhưng 1/2 chén nho khô đã chứa đến khoảng 7% lượng sắt, tương đương 18 miligam khuyến nghị hàng ngày cho phụ nữ từ 19-50 tuổi, những người có nhiều nguy cơ bị thiếu sắt hơn bởi chu kỳ kinh nguyệt.

Tăng cường năng lượng 

Vì nho khô chứa khá nhiều đường nên ăn một ít trước khi tập thể thao là một cách tuyệt vời để tăng cường năng lượng.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Một lợi ích khác đối với nho khô là chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa do giàu chất dinh dưỡng thực vật được gọi là phenol và polyphenol. 

Những chất chống oxy hóa này có thể giúp loại bỏ các gốc tự do khỏi máu của bạn, vốn là tác nhân làm hỏng các tế bào và DNA, mà hệ quả đem lại dẫn đến các biến chứng tim mạch.

PHƯƠNG MINH - Theo The Spruce Eats

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục