Dịch bệnh ngồi nhà, nếu chỉ ăn cá mỗi ngày chuyện gì xảy ra?

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Ba, ngày 13/7/2021 - 11:45

(PLO)-Cá là loại thực phẩm lành mạnh và rất giàu chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Chúng ta đều nghe nói đến chế độ ăn Địa Trung Hải giúp giảm cân rất tốt nhưng chiếc việc các món cá chiếm phần lớn trên chế độ ăn này nên đã đóng góp vào sự thành công.

Theo các chuyên gia, cá là nguồn cung cấp protein tuyệt vời, rất quan trọng để giúp bạn luôn cảm thấy no trong quá trình nỗ lực giảm cân. Điều này có thể ngăn ngừa việc ăn quá nhiều, vì chế độ ăn không đủ protein có thể khiến bạn cảm thấy đói.

Khi bạn thêm một loại protein như cá vào bữa ăn, có nhiều khả năng sẽ cảm thấy no lâu hơn. Và nếu bạn chọn các loại cá béo như cá hồi hoặc cá ngừ có chứa axit béo omega 3, bạn sẽ nhận được lợi ích gấp đôi. Chất béo cũng góp phần vào cảm giác no và omega 3 là chất béo có lợi cho tim mạch.

Bằng cách chọn ăn cá thay vì các sản phẩm động vật giàu chất béo như thịt bò hoặc thịt lợn, bạn đang cắt giảm đáng kể lượng calo nạp vào trong một bữa ăn. Ít calo, giàu protein, hoàn hảo cho kế hoạch giảm cân.

Việc giảm viêm trong cơ thể không chỉ giúp sống lâu hơn mà còn có liên quan đến việc giảm cân. Một nghiên cứu được công bố bởi Archives of Medical Science chỉ ra rằng, giảm viêm có thể giúp giảm béo phì. Các axit béo omega trong cá sẽ giúp giảm tình trạng viêm nhiễm mà bạn có thể gặp phải trong cơ thể.

Khi tình trạng viêm này giảm đi, bạn sẽ thấy sự thay đổi tích cực về năng lượng. Vì viêm mãn tính ở mức độ nhẹ có liên quan đến sự mệt mỏi về tinh thần và thể chất. Một khi năng lượng đã được cải thiện, bạn có thể thích tham gia các hoạt động thể chất hơn.

PHƯƠNG MINH - Theo Health

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Nội bộ MU dậy sóng vì Paul Pogba

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- “Siêu cò” Mino Raiola khẳng định Paul Pogba yêu Turin, có khả năng rời Manchester United trở lại thi đấu cho Juventus.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục