Để tốt cho sức khỏe nên ăn bao nhiêu trứng mỗi ngày?

NHẬT LINH (T/H)
NHẬT LINH (T/H)
Thứ Ba, ngày 22/12/2020 - 09:26

(PLO)- Các chuyên gia khuyến nghị nên ăn một hoặc tối đa 2 quả trứng mỗi ngày và nên tiêu thụ chúng vào bữa sáng để mang lại hiệu quả tốt nhất.  

Trứng là một nguồn cung cấp protein và chất béo tốt. Các chuyên gia khuyến nghị nên ăn một hoặc tối đa hai quả trứng mỗi ngày. Trứng có thể làm nóng cơ thể bạn từ bên trong, vì vậy vào mùa hè cao điểm, bạn nên ăn chỉ một quả mỗi ngày. Ăn quá nhiều có thể dẫn đến mức cholesterol tăng cao, theo NDTV Food.


Một người trưởng thành trung bình chỉ nên ăn tối đa 2 quả trứng mỗi ngày. Ảnh: pexels

Trứng chứa một nguồn các chất dinh dưỡng, nó cung cấp nguồn protein chất lượng cao. Protein giúp sửa chữa cơ bắp, quản lý lượng đường trong máu và tăng cường khả năng miễn dịch.

Trứng còn được dùng để giảm cân. Tuy nhiên, lòng đỏ trứng được biết là có liên quan đến việc tăng mức cholesterol và gây tăng cân. Chính vì lý do này, những người có chế độ tập luyện thể dục với cường độ cao sẽ tiêu thụ lòng đỏ trứng.

Các chuyên gia trên thế giới đã đưa ra một chế độ ăn kiêng trứng luộc và lập kế hoạch giảm cân, không chỉ đảm bảo giảm cân lành mạnh mà còn cung cấp thường xuyên các vi chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

Trứng chứa nhiều protein nên khi được tiêu thụ vào bữa sáng sẽ tạo ra cảm giác no lâu. Nếu bạn đang cần đốt cháy calo, trứng là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho thịt nạc. Tiêu thụ trứng giúp sinh nhiệt và tăng cường trao đổi chất giúp đốt cháy calo, điều này quan trọng cho quá trình giảm cân.  

Trứng cũng giúp duy trì xương và cơ khỏe mạnh và chắc khỏe. Cần lưu ý rằng một người trưởng thành với thói quen tập thể dục cường độ trung bình, không nên ăn quá 2 quả trứng trong một ngày.

Bên cạnh đó, cách mà chúng ta chế biến trứng cũng rất quan trọng. Trứng luộc là cách tốt nhất vì chúng không có dầu thừa, chất béo hoặc calo bổ sung. Ngoài ra, bạn có thể tiêu thụ một vài quả trứng luộc kết hợp với rau, salad hoặc kèm với trái cây. Các chế độ ăn kiêng này chủ yếu dựa trên việc loại bỏ hoặc điều chỉnh lượng carb trong chế độ ăn uống để giảm cân hiệu quả, theo NDTV Food.

NHẬT LINH (T/H)

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục