Dễ mang bệnh nếu uống nước trước khi đi ngủ

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Tư, ngày 28/10/2020 - 10:32

(PLO)-Nước đóng vai trò quan trọng cho cơ thể nhưng uống nước trước khi lên giường vẫn đang gây nhiều tranh cãi giữa các nhà khoa học.

Vào ban đêm, nếu bạn cảm thấy khát nên uống một chút nước, ngoài ra, giới chuyên gia chưa nhìn thấy lợi ích của việc uống nhiều nước trước khi lên giường ngủ.
Nhưng có một điều thấy rất rõ, uống nhiều nước sẽ gây tình trạng tiểu đêm.
Khi mọi người chìm trong giấc ngủ, cơ thể có xu hướng làm chậm các chức năng hoạt động của thận và giảm sản xuất nước tiểu. Điều này giúp làm giảm nhu cầu tiểu đêm để giấc ngủ không bị gián đoạn.
Bởi vì việc thức dậy nhiều lần để đi vệ sinh sẽ làm rút ngắn thời gian và làm giảm chất lượng giấc ngủ. Và khi giấc ngủ bị rối loạn vì chứng tiểu đêm tác động đáng kể đến chất lượng sống.
Trí nhớ, sự tập trung và tâm trạng của một người có thể bị ảnh hưởng tiêu cực bởi tình trạng thiếu ngủ. Ngoài ra còn có nguy cơ mắc một loạt các bệnh như béo phì, tim mạch, tiểu đường và trầm cảm.
Để loại bỏ các tác hại này nên tránh uống nhiều nước vào tối khuya mà hãy uống nhiều nước hơn trước vài giờ khi đi ngủ. Ngoài ra trước khi ngủ nên tránh uống các loại nước gây lợi tiểu như: trà, cà phê, ca cao, nước ngọt.
Nhu cầu đi tiểu tăng lên do caffeine và rượu, chưa kể caffeine cũng có thể khiến mọi người khó đi vào giấc ngủ hơn.

PHƯƠNG MINH - Theo Medicalnewstoday

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Lạch Tray gây sốc, sân Mỹ Đình sửa gấp

Thứ Hai, ngày 20/9/2021

(PLO)- Vài ngày sau khi CLB Hải Phòng gửi công văn đề nghị tổ chức các trận đấu của đội tuyển Việt Nam trên sân Lạch Tray đạt tiêu chuẩn quốc tế thì Bộ VH-TT&DL yêu cầu gấp rút sửa sân Mỹ Đình.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục