Đây là loại Vitamin giúp chúng ta sống khỏe mạnh và lâu hơn

NHẬT LINH
NHẬT LINH
Thứ Bảy, ngày 17/4/2021 - 11:43

(PLO)- Vitamin B12 là một trong những loại vitamin thiết yếu mà cơ thể bạn cần để khỏe mạnh và hoạt động tốt hơn.

Vitamin B12 (còn được gọi là cobalamin), là một loại vitamin tan trong nước tham gia vào quá trình trao đổi chất của mọi tế bào của cơ thể con người. Nó là một trong những yếu tố trong quá trình tổng hợp DNA và trong cả quá trình chuyển hóa axit béo và axit amin, theo Times Now News.


Vitamin B 12 đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp DNA và hình thành tế bào hồng cầu. Ảnh: iStock Images

Vitamin B12 được tìm thấy tự nhiên trong thực phẩm động vật. Nó cũng có thể được thêm vào thực phẩm hoặc chất bổ sung.

Vitamin B12 cần thiết để hình thành các tế bào hồng cầu và DNA. Nó cũng đóng vai trò quan trọng trong chức năng, sự phát triển của não và các tế bào thần kinh. Hiện nay, các nhà khoa học đang tập trung phần lớn vào Vitamin B12, được cho là có tác dụng nâng cao tuổi thọ của một người.

Vitamin B12 là một chất dinh dưỡng thiết yếu, quan trọng đối với sức khỏe tế bào máu và thần kinh và hầu hết mọi người đều hấp thụ đủ chất này trong thực phẩm. Những người bị thiếu hụt B12 hoặc không có khả năng hấp thụ có thể sử dụng thực phẩm chức năng.

B12 có một số lợi ích đối với sức khỏe tổng thể ở người lớn tuổi bao gồm giảm mệt mỏi, phòng chống mất trí nhớ, giảm nguy cơ sa sút trí tuệ và Alzheimer, cải thiện tâm trạng, giảm mức độ trầm cảm và lo lắng,…

Bạn có thể bổ sung vitamin B từ chế độ ăn uống của mình bằng cách bổ sung những thực phẩm giàu vitamin B như  trứng, sữa, phô mai, sữa chua, cá, động vật có vỏ, gan, thịt đỏ, gia cầm, đậu nành, ngũ cốc,…


NHẬT LINH

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục