Cơ sở có bếp ăn tập thể phải bố trí người ăn đủ khoảng cách

Ăn sạch sống khỏe

Cơ sở có bếp ăn tập thể phải bố trí người ăn đủ khoảng cách

(PLO)- Trong quá trình phục vụ ở các bếp ăn tập thể, cần bố trí đủ khoảng cách giữa hai người ăn nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối phòng, chống dịch COVID-19.

Bản tin liên quan

Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM đã có công văn gửi đến Sở TT&TT TP.HCM, UBND các quận, huyện, các cơ sở tổ chức bếp ăn tập thể về việc đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng, chống dịch COVID-19 tại các bếp ăn tập thể.

Theo đó, Ban Quản lý An ATTP TP.HCM đề nghị các cơ sở có bếp ăn tập thể phải có kế hoạch và phương án sắp xếp thời gian bữa ăn các ca dưới 30 người, tránh việc  tập trung nhận thức ăn đông người cùng lúc.

Trong quá trình phục vụ, cần bố trí đủ khoảng cách giữa hai người ăn để đảm bảo an toàn tuyệt đối phòng, chống dịch COVID-19. Ngoài ra, cần thường xuyên vệ sinh, khử trùng các khu vực bếp và nơi phục vụ ăn uống trước và sau khi chế biến, phục vụ ăn uống.

Bên cạnh đó, các cơ sở có bếp ăn tập thể phải trang bị bồn rửa tay, dung dịch rửa tay, phương tiện làm khô tay để vệ sinh tay cho người chế biến và người ăn, đề nghị người phục vụ thức ăn thường xuyên sử dụng khẩu trang, đúng cách và được trang bị bảo hộ lao động đầy đủ.

CHÂU NGUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM