Bất ngờ với công dụng giảm cân của đường thốt nốt

NGUYÊN VÕ
NGUYÊN VÕ
Thứ Sáu, ngày 11/9/2020 - 10:31

(PLO)- Ăn đường thốt nốt với số lượng vừa đủ có thể giúp giảm cân.

Người dân thường trồng thốt nốt để lấy nước, sản xuất đường. Đường thốt nốt là một chất làm ngọt tự nhiên, chúng được sử dụng phổ biến để thay thế đường tinh luyện. Đường thốt nốt nếu sử dụng với số lượng vừa đủ sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cụ thể, đường thốt nốt có thể hỗ trợ cho việc giảm cân, do loại đường này có thể giúp cải thiện tiêu hóa. Một trong những yếu tố quan trọng cho hành trình giảm cân lành mạnh là tiêu hóa tốt.

Ngoài ra, hàm lượng chất xơ trong đường thốt nốt giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Đường thốt nốt giải quyết vấn đề tăng cân không lành mạnh bằng cách làm sạch đường tiêu hóa và đảm bảo quá trình tiêu hóa lành mạnh, theo Boldsky.

Nếu tiêu thụ đường thốt nốt với số lượng hạn chế có thể giúp kích thích các enzym tiêu hóa, cải thiện sự hấp thụ các chất dinh dưỡng thiết yếu từ thức ăn. Đồng thời, đường thốt nốt có thể làm quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn sẽ giúp ích cho việc giảm cân.

Bên cạnh đó, đường thốt nốt còn giàu chất chống oxy hóa và các khoáng chất như kẽm, selen có thể làm có thể giúp tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Thêm nữa, chúng cũng có thể giúp xương chắc khỏe, do loại đường này cung cấp chất khoáng, canxi và phốt pho cho cơ thể, những chất dinh dưỡng này rất cần thiết cho xương và các mô.

Làm thế nào để đánh bại chứng nghiện đường?
Làm thế nào để đánh bại chứng nghiện đường?
(PLO)- Đường có thể cho chúng ta cảm giác tăng sự tỉnh táo, tâm trạng và năng lượng. Nhưng khi chúng ta ăn nhiều đường hơn nhu cầu của cơ thể có thể dẫn đến béo phì, mất trí nhớ, bệnh tim, tiểu đường...

NGUYÊN VÕ

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục