TP.HCM xét nghiệm virus SARS-CoV-2 với thực phẩm nhập khẩu

An toàn vệ sinh thực phẩm

TP.HCM xét nghiệm virus SARS-CoV-2 với thực phẩm nhập khẩu

(PLO)- Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã tiến hành lấy 100 mẫu trên bề mặt bao bì sản phẩm của 84 doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm nhập khẩu để xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Bản tin liên quan

Hiện nay tình hình dịch COVID-19 trên thế giới vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp, một số nước đã phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì sản phẩm thực phẩm đông lạnh.

Theo đó, nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống và ngăn chặn nguy cơ xâm nhập dịch bệnh COVID-19 vào Việt Nam, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã ban hành Kế hoạch số 2624/KH-BQLATTP ngày 28-12-2020 về việc triển khai lấy mẫu bề mặt bao bì thực phẩm đông lạnh nhập khẩu để xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Theo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM, Ban đã thành lập 8 đoàn để tiến hành lấy 100 mẫu trên bề mặt bao bì sản phẩm tại kho bảo quản của 84 doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm nhập khẩu trên địa bàn 24 quận, huyện.

Những mẫu này được xét nghiệm tại Viện Y tế công cộng TP.HCM, đơn vị do Bộ Y tế chỉ định xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, 100 mẫu đều không phát hiện vi rút SARS-CoV2. Như vậy, các thực phẩm đông lạnh nhập khẩu đang kinh doanh trên địa bàn TP.HCM an toàn với virus SARS-CoV-2.

NGUYÊN VÕ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM