TP.HCM kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại nhiều cơ sở

CHÂU NGUYÊN
CHÂU NGUYÊN
Thứ Hai, ngày 13/4/2020 - 13:53

(PLO)- TP.HCM đã thanh tra, kiểm tra hơn 11.000 cơ sở, trường hợp và phát hiện 1.200 cơ sở, trường hợp vi phạm. Trong đó đã phạt tiền 493 cơ sở, trường hợp với tổng số tiền phạt hơn 6,8 tỉ đồng trong quý I-2020.

UBND TP.HCM đã có văn bản báo cáo về kết quả triển khai thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 9-5-2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn TP.HCM quý I-2020.

Theo đó, trong quý I-2020, TP tập trung kiểm tra có trọng điểm theo chuyên đề về bánh, mứt, các loại thực phẩm phục vụ ngày tết nhằm hướng dẫn, giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm để đảm bảo an toàn cho những sản phẩm lưu thông trên thị trường.

Đồng thời, TP đã có khuyến cáo, tăng cường phối hợp kiểm tra và tham gia với các đoàn công tác, phòng, chống dịch COVID-19. Xử lý nghiêm khi phát hiện các trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trong quý I-2020, TP.HCM đã thanh tra, kiểm tra hơn 11.000 cơ sở, trường hợp và phát hiện 1.200 cơ sở, trường hợp vi phạm. Trong đó đã phạt tiền 493 cơ sở, trường hợp với tổng số tiền phạt hơn 6,8 tỉ đồng.


Gia súc, gia cầm không có dấu giết mổ nên khó giám sát được nguồn gốc xuất xứ. Ảnh: CN

Về công tác kiểm tra, xử lý, hiện tại TP.HCM vẫn còn tồn tại một số khó khăn như: Một số cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm hoạt động vào ban đêm nhằm né tránh việc kiểm tra, giám sát của cơ quan có thẩm quyền, gây khó khăn cho công tác kiểm soát, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, việc giám sát và kiểm soát chất lượng thực phẩm tại các chợ truyền thống còn gặp nhiều khó khăn nhất là mặt hàng nông sản. Hiện tại, các quầy sạp kinh doanh tại các chợ đa số hàng hóa từ bao bì lớn, đổ ra để bán lẻ không bao bì, thịt gia súc, gia cầm một số nơi buôn bán không có dấu giết mổ,… nên khó giám sát được nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm,…

CHÂU NGUYÊN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

TP.HCM chưa quyết phương án thi vào lớp 10

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 nguy cơ tiềm tàng nguồn lây nhiễm cao nên TP.HCM chưa có quyết đinh cuối cùng về kỳ thi này.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục