Phạt sao nếu bán thức ăn đường phố không bảo đảm ATTP?

An toàn vệ sinh thực phẩm

Phạt sao nếu bán thức ăn đường phố không bảo đảm ATTP?

(PLO)-Khi kinh doanh thức ăn đường phố, nếu thức ăn không được che đậy ngăn chặn bụi bẩn; có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập,… sẽ bị phạt từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng.

Bản tin liên quan

Thức ăn đường phố đã quá quen thuộc với người dân, bởi những loại thức ăn này đáp ứng được sự tiện lợi, đa dạng,…Tuy nhiên, trên thực tế nhiều người kinh doanh thức ăn đường phố không đảm bảo an toàn thực phẩm.


Thức ăn không được che đậy ngăn chặn bụi bẩn. Ảnh: CN

Điển hình, một số người kinh doanh buôn bán thực phẩm đường phố nhưng lại không có bàn, tủ, giá, kệ, thiết bị, dụng cụ đáp ứng theo quy định của pháp luật để bày bán thức ăn. Thức ăn không được che đậy ngăn chặn bụi bẩn; có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập,  không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay.... Những hành vi trên có thể  bị phạt tiền từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng.


Người bán bày bán thực phẩm mà không có dụng cụ che đậy, côn trùng dễ dàng xâm nhập. Ảnh: CN


Một cửa hàng bán cá nướng ngay trên vỉa hè nhưng không có dụng cụ che đậy, vì vậy khói bụi của xe qua lại dễ dàng bám vào. Ảnh: CN


Thịt nướng được người bán nướng ngay trên vỉa hè. Ảnh: NC

CHÂU NGUYÊN

BÌNH LUẬN

Minh ánh

Hôm nay đi trông bà ngoại ốm ở Bv bạch mai. Bà bảo đi mua cho bà chiếc bánh mì kẹp trứng. Mình đi ra cổng viện, thấy cả một dãy phố bán hàng ăn đủ loại, từ ngô, khoai, bánh cuốn, bún, phở... Nhưng tất cả đều bày ra đường ko hề có gì che đậy. Mình hỏi anh hàng bánh mì : Anh cho em cái bánh mì để ở bên trong đi, ngoài này bụi quá anh ạ. Anh bán hàng còn đang thanh minh : tất cả đều ở đây hết... Thì một chị từ bên trong nhảy xổ ra : ở đây người ta ăn ngoài đường tất như thế này nhé. . Nhé... Sang chảnh thì đi chỗ khác...
Trời ơi , muốn mua 1 cái bánh mì được che đậy tử tế đã là sang chảnh rồi sao? ??

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM