Nhiều cửa hàng ăn uống chưa đảm bảo an toàn chống dịch

CHÂU NGUYÊN
CHÂU NGUYÊN
Thứ Sáu, ngày 24/4/2020 - 12:28

(PLO)- Các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố gồm người kinh doanh, chế biến phải mang các phương tiện bảo hộ an toàn thực phẩm và phòng dịch và bảo đảm khoảng cách giữa hai khách tối thiểu là 1 m.

Theo ghi nhận sáng 24-4, nhiều quầy hàng, quán ăn, quán giải khát vẫn chưa thực hiện đúng theo hướng dẫn của Ban An toàn thực phẩm TP.HCM.


Nhiều người không đảm bảo khoảng cách an toàn giữa 2 khách. Ảnh: CN

Cụ thể, nhiều người vẫn không giữ đúng khoảng cách giữa hai khách. Nhiều người kinh doanh, chế biến thực phẩm không mang khẩu trang, găng tay khi chế biến thức ăn cho khách.


 Khách hàng chưa bảo đảm khoảng cách giữa hai khách tối thiểu là 1 m. Ảnh: CN

Ngày 23-4, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đã có văn bản đề nghị UBND 24 quận, huyện triển khai hướng dẫn các cơ sở (cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, quán giải khát, nhà hàng, căn tin cơ quan, bệnh viện) thực hiện các quy định theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP.HCM được ban hành theo Quyết định số 1369/QĐ-BCĐ.

Các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố: Người kinh doanh, chế biến phải mang các phương tiện bảo hộ an toàn thực phẩm và phòng dịch (khẩu trang, găng tay, nón, tạp dề) và bảo đảm khoảng cách giữa hai khách tối thiểu là 1 m.

Các bếp ăn tập thể, bếp ăn công nghiệp, suất ăn sẵn tiếp tục thực hiện theo Bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm virus Corona tại doanh nghiệp ban hành theo Quyết định 1203/QĐ-BCĐ ngày 7-4-2020 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.

Thời gian áp dụng từ ngày 23-4-2020 cho đến khi có thông báo mới.

CHÂU NGUYÊN

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục