Bình Dương: Hơn 2 tạ thịt gà bẩn chuẩn bị tuồn ra thị trường

LÊ ÁNH
LÊ ÁNH
Thứ Tư, ngày 25/9/2019 - 15:55

(PLO)- Toàn bộ hơn 2 tạ thịt gà đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, được đóng gói dưới nền nhà rất mất vệ sinh.

Ngày 25-9, lực lượng chức năng phường An Phú, thị xã Thuận An đã tạm giữ hơn 2 tạ thịt gà không rõ nguồn gốc để điều tra, xử lý chủ cơ sở kinh doanh vi phạm.


Số thịt gà không rõ nguồn gốc được đóng gói mất vệ sinh được phát hiện.

Trước đó, tối 24-9, đoàn kiểm tra liên ngành của phường An Phú bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh thịt gà đóng gói của ông Võ Hồng P. thuộc phường An Phú, thị xã Thuận An, Bình Dương.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện chủ cơ sở đang cho đóng gói 260 kg thịt gà, lòng gà và trứng gà non dưới nền nhà dơ bẩn, số thịt gà đóng gói xong được dán đầy đủ nhãn mác.

Tuy nhiên, qua làm việc với chủ cơ sở đều không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số thịt gà trên, không có giấy chứng nhận kiểm dịch. Bên cạnh đó, cơ sở này còn không có giấy phép kinh doanh.

Đoàn liên ngành đã lập biên bản tạm giữ số thịt gà trên và hơn 18.000 tem nhãn không rõ nguồn gốc để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo lãnh đạo phường An Phú, từ đầu năm 2019 đến nay, địa phương đã xử lý 15 trường hợp vi phạm trên lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm, số tiền phạt các cơ sở vi phạm lên đến hơn 100 triệu đồng.

 

LÊ ÁNH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Video: Nông sản miền Tây gặp khó vì dịch COVID-19

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh tại một số tỉnh miền Tây, các địa phương thực hiện giãn cách xã hội khiến nông sản đang vào vụ nhưng thu hoạch, tiêu thụ của bà con nông dân gặp nhiều khó khăn.   

Cẩm nang bỏ túi mùa dịch COVID-19

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Trong mùa dịch COVID-19, ngoài việc tuân thủ 5K, mọi người cần lưu ý đến một số ứng dụng và đường dây nóng để được hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục