Không rửa tay đúng cách có thể nguy hiểm hơn chúng ta tưởng
(PLO)- Rửa tay là một cách tiết kiệm chi phí để ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm như nhiễm trùng đường hô hấp, tiêu chảy,...
(PLO)- Rửa tay là một cách tiết kiệm chi phí để ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm như nhiễm trùng đường hô hấp, tiêu chảy,...
(PLO)- Ngay cả khi rửa sạch, ngâm nước muối, quả quất từ những cây cảnh chưng Tết vẫn không an toàn để sử dụng.
(PLO)- Một số trang mạng xã hội đã mạo danh bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế, cơ quan y tế để quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
(PLO)- Ăn nghệ, gừng, cá béo, rau xanh lá... là những thực phẩm có thể giúp giảm bớt viêm do nước gây ra, vì vậy nên đưa chúng vào chế độ ăn uống cân bằng.
(PLO)- Bánh chưng sau khi luộc chín, nếu đảm bảo vệ sinh từ khâu gói tới khi nấu chín, sẽ để được 3 - 5 ngày ở nhiệt độ thường.
(PLO)- Thịt gác bếp là món ăn đặc sản của nhiều vùng miền dịp tết đến xuân về, nhưng chỉ nên ăn với tinh thần thưởng thức, không nên ăn quá nhiều.
(PLO)- Ăn tỏi, gừng, nghệ, húng tây, hạt dưa chuột và hạt đu đủ là những thực phẩm giúp loại bỏ ký sinh trùng một cách tự nhiên.
(PLO)- Tỏi, hành tây, gạo và gừng là 4 loại thực phẩm không nên để trong tủ lạnh vì có thể nó độc hại hơn.
(PLO)- Thông qua việc quan sát màu sắc, thớ thịt, mùi vị... người dân có thể phân biệt được khô bò thật và giả.
(PLO)- Giết mổ và tiêu thụ thịt chó mèo chính là mối đe dọa tiềm ẩn đối với sức khỏe cộng đồng và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm.
(PLO)- Sử dụng chất tẩy rửa mạnh, chỉ cần làm sạch bình an toàn, không tẩy cặn... là một trong những sai lầm cần tránh khi vệ sinh máy pha cà phê.
(PLO)- Nếu bảo quản đúng cách thời hạn bảo quản của các món muối chua như dưa món, kiệu muối có thể lên tới 15- 30 ngày và 30 ngày đối với việc áp dụng các biện pháp bảo quản lạnh.
(PLO)- Lợi dụng sự chủ quan của người dân, một số người bán giỏ quà Tết đã trà trộn các sản phẩm không rõ nguồn gốc hoặc kém chất lượng vào giỏ quà, gây nhiều tiềm ẩn cho sức khỏe người dùng.
(PLO)- Nồng độ hấp thu cồn trong máu sẽ đạt đỉnh vào khoảng 30 - 90 phút sau khi uống rượu bia.
(PLO)- Hàm lượng ethanol (cồn) có trong các món chế biến với bia, rượu không đáng kể và không gây mất kiểm soát hành vi cho người sử dụng.
(PLO)- Tiêu thụ rượu quá mức trong thời gian dài có thể dẫn đến tổn thương gan nghiêm trọng và không thể phục hồi.
(PLO)- Chiều 19-3, đại diện VKS đã công bố xong mức án đề nghị với 86 bị cáo vụ Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), trong đó có 1 án tử hình và 4 án chung thân.
(PLO)- Một số thực phẩm có thể chứa các chất có khả năng góp phần làm tăng nguy cơ ung thư, chẳng hạn như: thịt chế biến, đồ uống có đường, rượu, đồ chiên rán,...
(PLO)- Khi ngâm rượu hoa quả người dân cần lưu ý nguồn gốc rượu, để tránh gây các tác động không tốt đến sức khỏe.
(PLO)- Dù trái cây bị mốc phần vỏ, phần ruột vẫn nguyên vẹn, tốt nhất chúng ta vẫn không nên sử dụng chúng.
(PLO)- Có nhiều nguyên nhân khiến một số người dễ bị dị ứng khi ăn hải sản như do cơ địa, hoặc một số hải sản có độc tố, hoặc do quá trình bảo quản, chế biến thực phẩm biển.
(PLO)- Chanh, ớt... khi vắt vào thực phẩm sống chỉ có tác dụng giảm vị tanh, tăng vị giác chứ không thể giết chết các vi sinh vật gây hại có trong món ăn