Ăn nhiều thịt chế biến gây tổn hại tim mạch

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Chủ Nhật, ngày 9/5/2021 - 15:43

(PLO)-Một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho biết, ăn nhiều thịt chế biến dễ mắc bệnh tim mạch và nguy cơ tử vong sớm.

Theo một nghiên cứu mới đây đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ, sau những giờ làm việc hay tập thể dục cường độ cao thì mọi người có xu hướng nạp năng lượng bằng thịt bò khô, giăm bông, các loại thịt nguội. Nhưng tiêu thụ hơn 150 gam thịt chế biến mỗi tuần có thể khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh tim và tử vong sớm cao hơn.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét dữ liệu của 134.000 người ở 21 quốc gia mà có thói quen ăn nhiều thịt chế biến trong một thập kỷ thì thấy có mối quan hệ mật thiết giữa thịt chế biến và bệnh tim mạch.

Họ phát hiện ra rằng tiêu thụ 150 gram hoặc hơn một chút thịt chế biến mỗi tuần có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn 46% và nguy cơ tử vong sớm cao hơn 51% so với những người không ăn thịt chế biến. Mối liên quan đó không xuất hiện với thịt đỏ hoặc thịt gia cầm chưa qua chế biến.

Do đó, các nhà khoa học khuyên, không nên lạm dụng thịt chế biến để nạp năng lượng mà  các đồ ăn nhẹ phổ biến, như nho khô, quả chà là và trái cây là những lựa chọn lành mạnh hơn mà vẫn cung cấp cho bạn năng lượng tối ưu.

PHƯƠNG MINH - Theo Prevention

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục