7 thực phẩm lành mạnh giúp tăng cân và cơ bắp

NHẬT LINH (T/H)
NHẬT LINH (T/H)
Thứ Ba, ngày 15/12/2020 - 17:16

(PLO)- Đối với nhiều người việc tăng cân và xây dựng cơ bắp cũng khó như giảm cân. Tuy nhiên, thêm một số loại thực phẩm vào chế độ ăn uống có thể giúp bạn tăng cân một cách lành mạnh.

Thịt đỏ

Thịt đỏ chứa cả leucine và creatine, những chất dinh dưỡng này đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy khối lượng cơ bắp.


Thịt đỏ là nguồn protein tuyệt vời giúp tăng cân. Ảnh: NHẬT LINH

Trứng

Trứng là một trong những thực phẩm xây dựng cơ bắp lành mạnh nhất mà bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống của mình. Chúng cung cấp nguồn protein tốt và chất béo lành mạnh.

Ức gà

Ức gà là một nguồn giàu protein nạc, giúp bạn tăng cường lượng calo tốt. Nó không chỉ bổ dưỡng mà còn giúp tăng cơ.

Chuối

Chuối là một nguồn cung cấp carbs lành mạnh. Do đó, khi tiêu thụ đúng cách, nó có thể giúp bạn tăng cân và tăng cơ.


Chuối chứa nhiều carbs  giúp xây dựng cơ bắp và giúp tăng cân. Ảnh: NHẬT LINH

Khoai tây

Khoai tây và các loại củ khác là nguồn cung cấp carbs và đường phức hợp. Chúng không chỉ giúp bạn tăng cân mà còn tăng lượng dự trữ glycogen trong cơ bắp của bạn.

Các loại hạt

Các loại hạt chứa chất béo không bão hòa đa, giúp bổ sung lượng calo lành mạnh vào chế độ ăn uống của bạn. Bổ sung các loại hạt vào bữa ăn chính hoặc như một bữa ăn nhẹ có thể nhanh chóng bổ sung hàng trăm calo.


Các loại hạt giúp bổ sung lượng calo lành mạnh. Ảnh: NHẬT LINH

Cá hồi

Cá hồi và các loại cá béo khác là nguồn protein tuyệt vời và chứa chất béo lành mạnh. Nó sẽ không chỉ giúp bạn tăng cân mà còn xây dựng cơ bắp của bạn, theo The Times of India.

NHẬT LINH (T/H)

Video: Lập chốt ở bắc đèo Hải Vân để ngăn chặn dịch

Thứ Sáu, ngày 7/5/2021

(PLO)- UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định về việc thành lập trạm liên ngành giám sát dịch tễ tại khu vực thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) để ngăn dịch COVID-19 xâm nhập từ các tỉnh phía Nam đèo Hải Vân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục