Yêu cầu xử lý nghiêm các cá nhân liên quan vụ TS Bùi Quang Tín

PHẠM ANH
PHẠM ANH
Thứ Ba, ngày 7/4/2020 - 09:57

(PLO)- Ngân hàng Nhà nước Việt Nam yêu cầu Ban Giám hiệu Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM chỉ đạo tổ chức kiểm điểm việc chấp hành phòng, chống dịch, để tụ tập đông người.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam (cơ quan chủ quản của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM) vừa có chỉ đạo về sự việc liên quan đến ông Bùi Quang Tín tử vong ngày 5-4.

Theo đó, ngay khi nhận được thông tin ông Bùi Quang Tín, giảng viên Khoa quản trị kinh doanh, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, tử vong khi ngã từ tầng cao của chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM, NHNN Việt Nam đã yêu cầu Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM báo cáo sự việc.

Ngày 6-4, trường này đã có báo cáo gửi NHNN Việt Nam.

Ngay sau khi nhận được báo cáo của trường, NHNN Việt Nam yêu cầu Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM phối hợp với gia đình tổ chức tang lễ cho ông Bùi Quang Tín đầy đủ, chu đáo.

Đồng thời, phối hợp chính quyền địa phương để thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch hiện nay khi tổ chức tang lễ.

NHNN Việt Nam đề nghị nhà trường tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để xác minh vụ việc theo quy định của pháp luật.

Đảng ủy, Ban Giám hiệu và các cấp đoàn thể chỉ đạo điều hành mọi hoạt động của trường đảm bảo công việc thông suốt, ổn định tâm lý cán bộ, kịp thời cung cấp thông tin cần thiết trong nội bộ trường và báo chí, cơ quan bên ngoài.

Bên cạnh đó, NHNN Việt Nam yêu cầu Ban Giám hiệu chỉ đạo tổ chức kiểm điểm việc chấp hành phòng, chống dịch, để tình trạng tổ chức ăn uống, tụ tập đông người (trưa 5-4 theo báo cáo). Xử lý kỷ luật nghiêm khắc những cá nhân vi phạm, báo cáo Thống đốc NHNN Việt Nam kết quả thực hiện.

Đối với các trường hợp thuộc thẩm quyền quản lý của Ban cán sự đảng, Thống đốc NHNN Việt Nam, yêu cầu các cá nhân liên quan có báo cáo kiểm điểm, giải trình để NHNN Việt Nam xem xét, xử lý nghiêm theo quy định.

Trước đó, ngày 6-4, trong thông báo công khai của lãnh đạo Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, TS Bùi Quang Tín (SN 1976) là giảng viên Khoa quản trị kinh doanh, nguyên Phó trưởng Phòng phụ trách Phòng Tư vấn tuyển sinh và Phát triển thương hiệu, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, đã mất vào hồi 17 giờ 30 ngày 5-4 tại chung cư ở huyện Nhà Bè.

Theo nhà trường, TS Bùi Quang Tín công tác tại Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM từ năm 2012 đến nay.

Trong thời gian làm việc, TS Bùi Quang Tín đã có nhiều đóng góp to lớn đối với sự nghiệp phát triển của trường, được nhà trường ghi nhận và đánh giá cao. Đây là mất mát và nỗi buồn lớn với toàn thể cán bộ, viên chức của trường.

Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân sự việc và sẽ thông tin khi có kết quả chính thức.

PHẠM ANH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục