Yêu cầu làm rõ vụ xâm hại bé gái 10 tuổi

PHƯƠNG NAM
PHƯƠNG NAM
Thứ Sáu, ngày 20/1/2017 - 18:01

(PLO)-Vào lúc 17g chiều nay, ông Nguyễn Đình Trung, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận đã ký văn bản khẩn gởi Công an tỉnh Bình Thuận và UBND huyện Hàm Tân liên quan đến bài "Một bé gái bị xâm hại tình dục nghiêm trọng” mà Pháp Luật TP.HCM phản ảnh vào lúc 15g30 cùng ngày trên PLO.

Theo đó để giải quyết vụ việc trên, ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND huyện Hàm Tân khẩn trương xác định thông tin bài báo phản ánh, tiến hành điều tra, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật nêu trên (nếu có) đảm bảo theo quy định của pháp luật; đồng thời tổ chức động viên, thăm hỏi kịp thời cá nhân và gia đình người bị hại; kết quả báo cáo UBND tỉnh trước ngày 25-1-2017 để theo dõi, chỉ đạo.

Như PLO đã đưa, theo tố cáo của bà H., mẹ bé C (10 tuổi) ngụ xã Tân Phúc, Hàm Tân, từ giữa đến cuối năm 2016, lợi dụng bà H. đi buôn bán, bé C. ở nhà một mình, một người hàng xóm tên T. đã bốn lần dùng dao đe dọa cưỡng bức, xâm hại tình dục bé C. Sau khi bé C. khai với mẹ, bà H. đã yêu cầu T. cùng cha mẹ đến nhà và T. đã thừa nhận mọi việc.

Công an Hàm Tân cũng đã mời bà H. đưa con gái đến lấy lời khai và triệu tập T. để làm rõ. Qua thăm khám, vùng kín của bé C. lở loét, viêm nhiễm nghiêm trọng. Đến 15g trưa nay, bé C. đã được đưa đến Trung tâm giám định pháp y để giám định.


PHƯƠNG NAM

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục