Xưởng sản xuất nhựa chìm trong biển lửa

An ninh trật tự

Xưởng sản xuất nhựa chìm trong biển lửa

(PLO)- Hơn 11 giờ ngày 14-12, xưởng sản xuất nhựa Chi nhánh 2 Công ty Thuận Phát (110/16 Tô Hiệu, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú) bất ngờ phát hỏa, khói bốc nghi ngút, đứng xa hàng km vẫn nhìn thấy. Đám cháy khiến doanh nghiệp và hàng chục hộ dân sống xung quanh hoảng loạn.

Bản tin liên quan

Clip: Lực lượng PCCC đang tích cực chữa cháy tại hiện trường 

Một người dân sống gần doanh nghiệp cho biết khoảng 11 giờ họ ngửi thấy có mùi khét, lúc chạy ra kiểm tra thì phát hiện khói bốc ra xung quanh hẻm.


Cảnh sát PCCC TP.HCM và quận Tân Phú đến ứng cứu. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Vì xưởng sản xuất nhựa có nhiều chất dễ bắt lửa nên chỉ mấy phút sau, lửa bùng lên bốc cháy ngùn ngụt lan sang cả một hộ dân bên cạnh. Người dân cùng công nhân của xưởng lao vào chữa cháy. Nhiều người dân cho rằng vụ cháy xảy ra là do hệ thống điện đã cũ dẫn tới hiện tượng chập điện.


Công an và lực lượng dân phòng hướng dẫn cho người dân di chuyển sang  tuyến đường khác. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Ngay khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng cảnh sát PCCC TP.HCM đã lập tức điều động năm xe nước và hàng chục cảnh sát PCCC cùng các quận đến ứng cứu. Hệ thống điện cũng ngay lập tức được ngắt, tuyến đường vào doanh nghiệp cũng bị chặn để đảm bảo an toàn, phục vụ công tác chữa cháy.


Người dân hỗ trợ di chuyển đồ đạc ra ngoài. Ảnh: NGUYỄN TRÀ 

Vụ cháy gây thiệt hại lớn về tài sản cho doanh nghiệp nhưng may mắn không có thiệt hại về người.


 Đến 12 giờ đám cháy được dập tắt. Ảnh: NGUYỄN TRÀ


Nhưng mùi hôi do nhựa cháy thì phải gần một tiếng sau mới tiêu tán hết. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Đến 12 giờ, lửa cơ bản đã được dập tắt nhưng mùi hôi do nhựa cháy thì phải gần một tiếng sau mới tiêu tán hết. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân và thống kê thiệt hại do đám cháy gây ra.

NGUYỄN TRÀ-HÀ PHƯỢNG.

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM