Xưng phóng viên, bắt doanh nghiệp chi 50 triệu

PV
PV
Thứ Ba, ngày 26/3/2019 - 17:35

(PLO)- Hà Văn Khải khai nhận đang làm cộng tác viên cho một tờ báo và lợi dụng điều này để gây áp lực với doanh nghiệp.

Chiều 26-3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã bắt quả tang Hà Văn Khải (29 tuổi, ngụ huyện Như Thanh, Thanh Hóa) có hành vi nhận tiền của một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Nga Sơn. 


Hà Văn Khải lúc bị bắt

Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ một laptop, một điện thoại di động, một số giấy giới thiệu, một thẻ cộng tác viên của một cơ quan báo chí và 50 triệu đồng tiền mặt vừa nhận của doanh nghiệp.

Theo thông tin ban đầu, công an nhận được tin báo của quần chúng về việc có người tự xưng là phóng viên với bút danh Hà Khải đến một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Nga Sơn để tìm hiểu thông tin về một số sai phạm.

Người này sau đó đe dọa viết bài, đăng tải trên một số trang thông tin điện tử để ép doanh nghiệp phải đưa tiền.

Lãnh đạo công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ lập án đấu tranh và bắt quả tang khi Khải đang nhận 50 triệu đồng của doanh nghiệp trên.

Tại Cơ quan công an, bước đầu Hà Văn Khải khai nhận đang làm cộng tác viên cho một tờ báo. Lợi dụng danh nghĩa này, Khải đã về Thanh Hóa gặp doanh nghiệp và các tổ chức chính trị xã hội để tìm hiểu về các sai phạm, viết bài. Khải cũng câu kết với một số người khác gọi điện thoại đe dọa, cưỡng đoạt tiền của doanh  nghiệp.

Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc.

 

PV

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Dịch COVID-19: Chú ý phím số 2 và 3 của tổng đài 1022

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- Dưới đây là cụ thể số phím nhánh, khung thời gian... tư vấn sức khỏe cho bản thân hoặc người nhà khi nghi nhiễm COVID-19, cần hỗ trợ khó khăn theo chính sách, hiến kế, phản ánh tiếng ồn qua tổng đài 1022.

Bờ Biển Ngà khó lòng cầm chân Brazil

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- Trước khi bước vào loạt trận thứ hai Olympic Tokyo (15 giờ 30, ngày 25-7), cả tuyển Olympic Brazil và Bờ Biển Ngà đều đã giành được 3 điểm ở lượt trận đầu tiên bằng những cách khác nhau.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục