Xử lý nam thanh niên chửi bới, xưng là cháu trưởng công an TP

PHÚC BÌNH
PHÚC BÌNH
Thứ Ba, ngày 10/7/2018 - 15:22

(PLO)- Lực lượng công an cho biết ngoài xử lý hành vi điều khiển phương tiện giao thông không đội mũ bảo hiểm thì còn xem xét xử lý một số hành vi khác của nam thanh niên này.

Ngày 10-7, liên quan đến vụ việc thanh niên xăm trổ, đi xe máy không đội mũ bảo hiểm bị cảnh sát xử lý vi phạm nhưng quay ra chửi bới rồi xưng là cháu của trưởng công an TP, trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an phường Quyết Tâm (TP Sơn La, tỉnh Sơn La) cho biết đang hoàn thiện hồ sơ xử lý người này.


Nam thanh niên chửi bới, xưng là cháu công an. Ảnh: FB

Theo đó, qua xác minh ban đầu, danh tính nam thanh niên vi phạm giao thông được xác định là ĐMD (28 tuổi, trú tại phường Quyết Tâm). Sau khi xảy ra hành vi vi phạm giao thông, lực lượng công an đã lập biên bản sự việc và tạm giữ phương tiện đối với D.

“Ngoài hành vi vi phạm giao thông không đội mũ hiểm sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định thì chúng tôi đang hoàn thiện hồ sơ và sẽ có đề xuất xử lý thêm một số hành vi khác. Cụ thể hành vi như nào thì chúng tôi đang tiếp tục xem xét” - vị này thông tin.

Về chuyện D. nói rằng “bác tao là trưởng công an thành phố” như trong đoạn clip, vị lãnh đạo cho hay cơ quan chức năng đã làm việc với gia đình người vi phạm. Kết quả cho thấy cả cha và mẹ nam thanh niên đều nói không có quan hệ gì với lãnh đạo công an thành phố.

Thông tin thêm, ông Lò Phong Nam, Chủ tịch UBND phường Quyết Tâm, cho biết ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an phường Quyết Tâm đã báo cáo lên Công an TP Sơn La và Thành ủy, UBND TP Sơn La để điều tra làm rõ vụ việc.

Qua nắm bắt sơ bộ, gia đình thanh niên vi phạm giao thông mới chuyển về địa bàn TP Sơn La tạm trú khoảng ba tháng nay. Gia đình này cũng không có mối quan hệ gia đình thân thiết nào với lãnh đạo Công an TP Sơn La.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành làm rõ để xử lý đúng theo pháp luật, khi có thông tin chính thức sẽ thông báo với báo chí.

Trước đó, ngày 2-7, Công an phường Quyết Tâm, TP Sơn La trong quá trình tiến hành tuần tra, kiểm soát theo kế hoạch đã phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Lực lượng chức năng đã yêu cầu dừng xe, lập biên bản vi phạm về trật tự an toàn giao thông nhưng nam thanh niên không hợp tác, chửi bới và nói rằng "Bác tao là trưởng công an TP".

Thậm chí, trong lúc lực lượng công an đang xử lý, nam thanh niên còn gọi cả gia đình gồm cha và mẹ ra "góp sức".

PHÚC BÌNH

PGS-TS Đỗ Văn Dũng nói về chiến lược thích ứng an toàn với SARS-CoV-2

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Trong cuộc họp trực tuyến hôm 25-9, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và hơn 10.000 xã, phường trên cả nước đã thống nhất quan điểm chuyển trạng thái từ mục tiêu “không có COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục