Xử lý cán bộ phường thóa mạ, ra lệnh bắt giữ người bán rau

ĐỖ HOÀNG
ĐỖ HOÀNG
Chủ Nhật, ngày 19/4/2020 - 16:07

(PLO)- Người phụ nữ bán rau trên đường phố bị lực lượng chức năng bắt giữ đã khóc lóc van xin nhưng nữ cán bộ phường không cho mà còn có nhiều lời lẽ thóa mạ.

Ngày 19-4, Thành ủy Hạ Long, Quảng Ninh đã có văn bản yêu cầu bí thư Đảng ủy phường Bãi Cháy tổ chức kiểm tra, xác minh làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan trong quá trình thực thi nhiệm vụ bắt giữ rau của người bán hàng trên phố.

Theo đó, Thành ủy Hạ Long, Quảng Ninh đã yêu cầu bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường Bãi Cháy trực tiếp đến nhà riêng gặp gỡ, xin lỗi công dân về phát ngôn thiếu chuẩn mực của đội ngũ thực thi công vụ.

Thành ủy Hạ Long giao cơ quan Ủy ban kiểm tra - thanh tra TP tiếp nhận báo cáo, kiểm tra xử lý vi phạm theo đúng quy định của Đảng đối với đảng viên và đề xuất hình thức xử lý đối với cán bộ, công chức, viên chức, báo cáo Thường trực Thành ủy trước 25-4.


Lực lượng chức năng khống chế, bắt giữ người phụ nữ bán rau mặc cho chị này vừa khóc lóc vừa van xin. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, tối 18-4, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện 1 clip phản ánh nội dung lực lượng trật tự đô thị phường Bãi Cháy bắt giữ hàng hóa, xe máy của người bán rau trên phố.

Trong clip, chiếc xe máy với ngổn ngang các bịch rau đổ ra đường. Người phụ nữ ăn mặc khắc khổ này liên tục khóc lóc, van xin lực lượng chức năng: “Cháu xin, cô ơi tha cho cháu đi! Cô đừng có lấy của cháu nữa”.

Trong khi đó, giọng một người phụ nữ khác có vẻ trong vai trò chỉ đạo lực lượng trật tự phường kiên quyết: “Cô không lấy mà cô thu giữ. Về phường xử lý... Con này có bị điên không? Mày có bị điên không... Không nói nhiều nữa”.


Người phụ nữ bán rau bị bẻ quặt tay tống lên thùng xe ô tô của lực lượng chức năng phường Bãi Cháy. Ảnh cắt từ clip

Khi lực lượng chức năng theo lệnh xông tới thu giữ số rau trên xe máy, người bán rau bỗng trở nên bức xúc, có vẻ như cúi xuống xe chở rau, lấy ra con dao. Nhưng ngay lập tức bốn người đàn ông xông vào khống chế.

Bất chấp lời van "cháu không bán nữa cháu đi về, đừng ai lấy của cháu nữa", họ bẻ khuỷu tay, nhấc cô hàng rau lên xe tải nhỏ, về phường theo lệnh của nữ cán bộ: “Giữ mồm nó lại. Khóa tay nó lại, công an xử lý khóa tay vào, cố tình chống đối người thi hành công vụ, cho lên xe đưa về xử lý”.

Theo tìm hiểu của PLO, người phụ nữ chỉ huy lực lượng chức năng khống chế, bắt giữ xe chở rau của người phụ nữ bán rau là bà H., Phó Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy, TP Hạ Long.

ĐỖ HOÀNG

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục