Xử lý cán bộ phường thóa mạ, ra lệnh bắt giữ người bán rau

An ninh trật tự

Xử lý cán bộ phường thóa mạ, ra lệnh bắt giữ người bán rau

(PLO)- Người phụ nữ bán rau trên đường phố bị lực lượng chức năng bắt giữ đã khóc lóc van xin nhưng nữ cán bộ phường không cho mà còn có nhiều lời lẽ thóa mạ.

Bản tin liên quan

Ngày 19-4, Thành ủy Hạ Long, Quảng Ninh đã có văn bản yêu cầu bí thư Đảng ủy phường Bãi Cháy tổ chức kiểm tra, xác minh làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan trong quá trình thực thi nhiệm vụ bắt giữ rau của người bán hàng trên phố.

Theo đó, Thành ủy Hạ Long, Quảng Ninh đã yêu cầu bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường Bãi Cháy trực tiếp đến nhà riêng gặp gỡ, xin lỗi công dân về phát ngôn thiếu chuẩn mực của đội ngũ thực thi công vụ.

Thành ủy Hạ Long giao cơ quan Ủy ban kiểm tra - thanh tra TP tiếp nhận báo cáo, kiểm tra xử lý vi phạm theo đúng quy định của Đảng đối với đảng viên và đề xuất hình thức xử lý đối với cán bộ, công chức, viên chức, báo cáo Thường trực Thành ủy trước 25-4.


Lực lượng chức năng khống chế, bắt giữ người phụ nữ bán rau mặc cho chị này vừa khóc lóc vừa van xin. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, tối 18-4, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện 1 clip phản ánh nội dung lực lượng trật tự đô thị phường Bãi Cháy bắt giữ hàng hóa, xe máy của người bán rau trên phố.

Trong clip, chiếc xe máy với ngổn ngang các bịch rau đổ ra đường. Người phụ nữ ăn mặc khắc khổ này liên tục khóc lóc, van xin lực lượng chức năng: “Cháu xin, cô ơi tha cho cháu đi! Cô đừng có lấy của cháu nữa”.

Trong khi đó, giọng một người phụ nữ khác có vẻ trong vai trò chỉ đạo lực lượng trật tự phường kiên quyết: “Cô không lấy mà cô thu giữ. Về phường xử lý... Con này có bị điên không? Mày có bị điên không... Không nói nhiều nữa”.


Người phụ nữ bán rau bị bẻ quặt tay tống lên thùng xe ô tô của lực lượng chức năng phường Bãi Cháy. Ảnh cắt từ clip

Khi lực lượng chức năng theo lệnh xông tới thu giữ số rau trên xe máy, người bán rau bỗng trở nên bức xúc, có vẻ như cúi xuống xe chở rau, lấy ra con dao. Nhưng ngay lập tức bốn người đàn ông xông vào khống chế.

Bất chấp lời van "cháu không bán nữa cháu đi về, đừng ai lấy của cháu nữa", họ bẻ khuỷu tay, nhấc cô hàng rau lên xe tải nhỏ, về phường theo lệnh của nữ cán bộ: “Giữ mồm nó lại. Khóa tay nó lại, công an xử lý khóa tay vào, cố tình chống đối người thi hành công vụ, cho lên xe đưa về xử lý”.

Theo tìm hiểu của PLO, người phụ nữ chỉ huy lực lượng chức năng khống chế, bắt giữ xe chở rau của người phụ nữ bán rau là bà H., Phó Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy, TP Hạ Long.

ĐỖ HOÀNG

BÌNH LUẬN

Núi

Đành rằng cô PCT lời nói không đúng mực, nhưng nghèo không có nghĩa là ngồi xổm lên pháp luật. 3 lần bị nhắc nhở rồi. (Nhà cô ấy có lầu đàng hoàng nhé). Quảng Ninh là tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ cao, ai cũng bán rong như thế thì toang có ngày. Tỉnh Quảng Ninh phải chăng đang bị sức ép 1 phía của truyền thông? Người vi phạm Chỉ thị 16 của Chính phủ sao không xử lý?

TRANG

Các bộ hành xử ko đúng mực, có dấu hiệu coi thường dân

dani

Đừng vì mấy từ mày tao ma khiển trách cán bộ không cho về phường thì cho vào nhà hàng khách sạn chác

Dat thanh

Cần hiểu rõ là cô bán rau sai thì phạt, vi phạm chứ đâu phải là tội phạm, người chức quyền cần giải thích cho người dân hiểu. Nhưng lại giải thích kiểu hách dịch, cửa quyền, lạm dụng thì cần sửa sai nghiêm túc. Mình không bênh ai nhưng ai sai cũng phải sửa.

huỳnh nhân ái

quyên mất vai trò đầy tớ của dân rồi hả?

Duy Khanh

Dân nghèo kiếm tiền khó khăn lắm, đề nghị tôn trọng người nghèo, nên cách chức chị p.chủ tịch này.

Hương

Dù có sai đến đâu thì nhìn cảnh một đống đàn ông lực lưỡng gô quặt tay một người phụ nữ yếu đuối van xin khóc lóc chống cự đến tuyệt vọng mà mà rơi nước mắt. Làm cán bộ mà ko biết đến cái tình cái lý ko chút xót thương vô cảm với dân nghèo như chị phó chủ tịch phường thì đừng nên làm. Nghỉ đi cho đỡ mang tiếng chính quyền. Nếu ko chắc còn phải đi xin lỗi nhiều.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM